, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 08/11/2022, 05:53

Apple muốn thay đổi lệnh "triệu hồi" Siri

BẠCH NGÂN
Người dùng chỉ cần sử dụng lệnh thoại “Siri” để khởi động trợ lý ảo Siri trên các thiết bị của Apple trong tương lai gần.

Theo Gadget360, Apple được cho là đang làm việc để thay đổi cụm từ “triệu hồi” trợ lý giọng nói Siri từ “Hey Siri” thành “Siri”. Tương tự như trợ lý giọng nói Alexa của Amazon, được gọi bằng lệnh “Alexa” đơn giản.

Thông tin về việc thay đổi được đưa ra thông qua bản tin Power On của nhà báo Mark Gurman trên Bloomberg và tuyên bố rằng Apple đã dành nhiều tháng qua để làm việc trên kế hoạch rút gọn lệnh gọi.

Apple muốn thay đổi cách gọi trợ lý ảo Siri sau nhiều năm.

Tuy nhiên, các cụm từ của lệnh gọi ngắn hơn thường dễ mắc lỗi hơn vì có thể được nói khác nhau tùy theo ngôn ngữ và trọng âm trên khắp thế giới. Apple được cho là đã tính toán những thách thức này đối với công việc của họ và đã thử nghiệm cụm từ rút gọn với nhiều nhân viên của công ty.

Nếu mọi thứ đúng như kế hoạch, chúng ta có thể thấy các sản phẩm của Apple, bao gồm cả các sản phẩm trên thiết bị iOS, macOS, WatchOS, tvOS và HomePod, hoạt động với lệnh gọi “Siri” mới.

Ngoài ra, một thách thức lớn đối với trợ lý giọng nói là nhận diện sai. Cụ thể, các cụm từ có cách phát âm tương tự như lệnh gọi trợ lý thường có xu hướng “triệu hồi” các thiết bị và yêu cầu chúng nghe lệnh. Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra đối với các thiết bị thông minh và điện thoại thông minh có micro luôn bật.

Các cụm từ gọi trợ lý ngắn hơn thường làm tăng khả năng xảy ra những lỗi nói trên, nhưng phải thừa nhận là việc rút gọn sẽ đơn giản hóa trải nghiệm hơn rất nhiều đối với những người dùng thường xuyên sử dụng chúng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất