, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 13/11/2022, 14:53

Apple rót 450 triệu USD cho công nghệ đột phá này

TRẦN VY
Sau khoản đầu tư 450 triệu USD của Apple, tính năng nhắn tin khẩn cấp sẽ có mặt trên dòng iPhone 14 vào cuối tháng này.

Apple đã chính thức thông báo, tính năng nhắn tin khẩn cấp thông qua vệ tinh cho dòng iPhone 14 sẽ ra mắt "vào cuối tháng này" tại Mỹ và Canada. Đồng thời, hãng cũng tiết lộ việc tạo ra dịch vụ này cho đến nay đã tiêu tốn 450 triệu USD cho cơ sở vật chất, công nghệ và nhân viên.

Apple đã đầu tư 450 triệu USD cho khả năng kết nối vệ tinh trên iPhone 14 Series.

Dịch vụ nhắn tin khẩn cấp mới hoạt động bằng cách cho phép những người dùng gặp tai nạn có thể gửi tin nhắn văn bản kêu gọi sự giúp đỡ thông qua vệ tinh. “Nhà Táo” cho hay, tính năng này buộc phải kết nối với mạng lưới toàn bộ các vệ tinh và một loạt các trung tâm cuộc gọi có nhân viên trên khắp Mỹ và Canada.

Trong tuyên bố mới nhất, ông Jeff Williams, giám đốc điều hành của Apple cho biết:

"Tính năng nhắn tin SOS khẩn cấp qua vệ tinh là một ví dụ hoàn hảo về sự khéo léo và công nghệ của người Mỹ có thể cứu mạng người. Chúng tôi tự hào khẳng định dịch vụ này được kích hoạt bởi các công ty hàng đầu của Mỹ và người dùng của chúng tôi khi ở ngoài khu vực kết nối di động vẫn có thể truy cập các dịch vụ khẩn cấp nếu cần."

Apple cho biết thêm, "phần lớn số tiền tài trợ được chuyển cho Globalstar" - công ty sở hữu và vận hành mạng vệ tinh. Được biết, hơn 300 nhân viên đang làm việc tại Globalstar để hỗ trợ dịch vụ mới của Apple.

iPhone 14 Series.

Chủ tịch điều hành Globalstar - Jay Monroe chia sẻ: “Việc khởi chạy tính năng nhắn tin SOS khẩn cấp qua vệ tinh trực tiếp tới iPhone là một tiến bộ trong lĩnh vực liên lạc vệ tinh. Và chúng tôi tự hào khẳng định vệ tinh và hệ thống quang phổ của Globalstar sẽ đóng vai trò trung tâm trong việc cứu mạng người. Với sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Apple, chúng tôi đã phát triển đội ngũ của mình ở California và các nơi khác để xây dựng, mở rộng và nâng cấp các trạm mặt đất.”

Quá trình đầu tư cơ sở hạ tầng bao gồm việc tạo ra các trạm mặt đất mới ở Nevada và Hawaii, bổ sung các ăng-ten mới cho tất cả các cơ sở Globalstar. Những ăng-ten công suất cao này được thiết kế và sản xuất riêng cho Apple bởi Cobham Satcom, có trụ sở tại Concord, California.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất