, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 02/11/2022, 11:55

Apple sắp đưa tính năng đã bị bỏ rơi 7 năm quay trở lại

THIÊN AN
Apple đã loại bỏ logo “Quả táo” có khả năng phát sáng khỏi dòng MacBook cách đây 7 năm, tuy nhiên bằng sáng chế mới đây cho thấy công ty có thể đưa tính năng này trở lại.

Logo phát sáng xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1999 khi công ty phát hành PowerBook G3 - một trong những thiết kế mang tính biểu tượng nhất của họ. Sau một thời gian dài ngừng áp dụng, dường như Apple đã sẵn sàng đưa logo Apple có đèn nền với công nghệ mới cho sản phẩm của mình, bắt đầu với MacBook.

Điều này được đưa ra dựa trên thông tin đến từ Patently Apple khi cho biết Apple đã được cấp bằng sáng chế mới cho một logo có đèn nền, mặc dù áp dụng phương pháp khác. Thông tin càng trở nên tin tưởng hơn khi ba trong số các kỹ sư có tên trong bằng sáng chế này đã gia nhập Apple vào năm 2018, một vài năm sau khi công ty loại bỏ logo có đèn nền khỏi các mẫu MacBook.

Bằng sáng chế này được Apple nộp vào tháng 5/2022 và được Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ công bố vào tuần trước. Trong mô tả về công nghệ, bằng sáng chế cho biết mặt sau của sản phẩm có thể có logo với một tấm gương phản chiếu một phần có đèn nền. Quan trọng hơn, bằng sáng chế cho biết logo này có thể có bất kỳ hình dạng nao, chẳng hạn như một phần nhãn hiệu của công ty.

Trong hình minh hoạt, logo có thể có hai hoặc nhiều phần riêng biệt, điều này tương ứng để tạo thành hình quả táo và lá táo - vốn đã được liên kết đến logo của Apple.

Dĩ nhiên, vẫn cần phải có thêm thời gian để xem liệu Apple có mang logo đèn nền trở lại các mẫu MacBook hay không, nhưng điều này sẽ rất có ý nghĩa trong vài năm tới khi công ty gần đây đã cải tiến dòng sản phẩm MacBook Pro và Macbook Air với một thiết kế mới, cổng sạc MagSafe và thậm chí là notch trên đầu màn hình.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâmSo với thời điểm cuối năm 2023, giá gạo xuất khẩu 5% tấm giảm gần 75 USD/tấn (tương đương gần 1,9 triệu đồng/tấn), gạo 25% tấm giảm tới 84 USD/tấn.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất