, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 28/04/2023, 14:54

Apple sẽ "bắt tay" với ông lớn nào để lên đời màn hình MicroLED?

TRẦN VY
Báo cáo mới nhất cho hay, Apple sẽ hợp tác với Samsung và LG để sản xuất màn hình microLED.

Nguồn tin The Korea Herald (Hàn Quốc) cho hay, Apple sẽ bắt đầu sử dụng màn hình microLED sớm nhất vào năm 2024. Đây là lần thứ ba tin đồn về màn hình này xuất hiện nên việc chuyển đổi khả năng cao sẽ xảy ra.

Theo một báo cáo của Viện Xúc tiến Công nghệ Thông tin & Truyền thông (IITP), Apple đang tìm cách tự sản xuất các màn hình nhưng hãng vẫn chưa sẵn sàng. Đó là lý do công ty sẽ tiếp tục tìm nguồn cung ứng màn hình từ Hàn Quốc, ít nhất 60% đơn đặt hàng sẽ nằm trong tay Samsung Display và LG Display.

Màn hình microLED sẽ có trên đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra.

Quá trình chuyển đổi từ đi-ốt phát quang hữu cơ sang công nghệ hiển thị đi-ốt phát quang vi mô sẽ bắt đầu vào năm 2024 với đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra.

Khi các màn hình hoàn thiện, năng suất và giá bán được cải thiện, công chúng sẽ thấy những chiếc iPhone có màn hình microLED đầu tiên. Tuy nhiên, IITP khẳng định, điều này sẽ xảy ra sau năm 2025.

iPhone tương lai sẽ có màn hình micro LED.

Báo cáo cũng đề cập đến việc “Nhà Táo” sẽ thúc đẩy độc lập chip, có thể làm suy yếu sự thống trị thị trường của Intel, Qualcomm và Broadcom trong khi trao quyền cho các xưởng đúc như TSMC và Samsung Semiconductor. Nhà sản xuất Đài Loan sẽ có lợi thế trong “cuộc chiến” này, hiện đang mở rộng một nhà máy ở Arizona (Mỹ) để sẵn sàng đi vào sản xuất trong năm tới.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất