, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 12/02/2023, 09:52

Apple sẽ dùng “chiêu” để tích hợp USB -C lên iPhone 15

TRẦN VY
Theo nguồn tin mới nhất, “Nhà Táo” đang tìm cách chỉnh sửa cổng USB-C trên iPhone 15 để “lách luật” từ EU.

Vào tháng 10/2022, Liên minh châu Âu – EU đã chính thức hoàn thiện các quy định mới về việc sử dụng một tiêu chuẩn sạc chung, cụ thể là USB-C. Điều này đồng nghĩa với việc iPhone 14 có thể chưa có USB-C nhưng iPhone 17 sẽ buộc phải có cổng kết nối này.

Cổng Lightning sẽ sớm bị loại bỏ trên iPhone.

Giờ đây, theo nguồn tin từ mạng xã hội Weibo (Trung Quốc), Apple có thể tuân thủ nội dung của luật nhưng không tuân theo tinh thần của của luật này: "Apple đã tạo ra loại cổng type C của riêng mình để sử dụng trên iPhone mới của năm nay và các thiết bị ngoại vi được chứng nhận MFI.”

"MFI" là viết tắt của chương trình chứng nhận "Made for iPhone" của Apple. Trong chương trình, Apple sẽ cấp phép các phụ kiện, bán các bộ phận như các cổng liên kết hoặc chip cho các mục đích xác thực. Từ năm 2014, Apple đã cắt giảm phí áp dụng cho hệ thống cấp phép này.

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Phiên bản hiện tại của trang "Made for iPhone" của Apple cho biết: "Chương trình cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các thông số kỹ thuật và tài nguyên cần thiết để tạo các phụ kiện giao tiếp với các thiết bị của Apple bằng cách sử dụng các công nghệ và thành phần MFi".

Nếu tuyên bố trên Weibo chính xác, Apple có thể yêu cầu người dùng sử dụng cáp USB-C đã được chứng nhận thông qua chương trình MFI. Khi người dùng cố gắng kết nối cáp USB-C chưa được chứng nhận, họ sẽ nhận được thông báo về việc cáp này chưa được chứng nhận và bị hạn chế về khả năng cung cấp điện năng, tốc độ dữ liệu hoặc cả hai.

Điều đáng nói là cổng USB-C đã có trên dòng iPad chưa từng gặp phải giới hạn tương tự nào về loại cáp có thể được sử dụng.

Trước đó, các nhà lập pháp EU đã nhận khá nhiều chỉ trích về quy định sử dụng cổng USB- C làm tiêu chuẩn chung. Phía Apple cho hay, quy định mới sẽ tạo ra nhiều rác thải điện tử hơn. Tuy nhiên, mục đích của EU chính là để tạo ra một tiêu chuẩn chung, không phải để các nhà sản xuất tìm cách “đối phó”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

Nổi bật
Được quan tâm
Khi làn sóng ChatGPT quét qua, nhiều người quen gửi cho tôi những mẫu hỏi đáp với “người” AI kèm theo những cảm thán “ngạc nhiên chưa”...


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất