, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 27/08/2023, 05:54

Apple sẽ làm điều chưa từng có với iPhone 15 Pro

TRẦN VY
Với sự tham gia của cổng USB- C, Apple sẽ bán thêm phụ kiện này khi ra mắt dòng iPhone 15 vào tháng 9 tới.

Video về 2 màu sắc đồn đoán của iPhone 15 Pro.

Theo tài khoản Kosutami trên mạng xã hội X, Apple có thể cung cấp cáp truyền dữ liệu USB-C cho các mẫu iPhone 15 Pro, có khả năng hỗ trợ tốc độ Thunderbolt hoặc USB4 lên tới 40Gbps.

Theo tin đồn, chiều dài của cáp là 0,8 mét, ngắn hơn cáp Thunderbolt 4 Pro hiện có của Apple (1,8m) và sẽ hỗ trợ sạc lên tới 150W. Apple sẽ bán cáp riêng.

Với việc chuyển sang USB-C trên tất cả các mẫu iPhone 15, nhiều phỏng đoán về tiêu chuẩn cổng và tốc độ sạc xoay quanh iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max cao cấp đã liên tục xuất hiện, giúp phân biệt chúng với  15 và iPhone 15 Plus.

Apple có thể cung cấp cáp truyền dữ liệu USB-C cho các mẫu iPhone 15 Pro, có khả năng hỗ trợ tốc độ Thunderbolt hoặc USB4 lên tới 40Gbps.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ hỗ trợ "ít nhất" USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3". Tuy nhiên, cáp USB4 bị rò rỉ dựa trên giao thức Thunderbolt 4, cung cấp tốc độ tương đương 40Gbps hoặc gấp đôi so với chuẩn USB 3.2 Gen 2 trước đó.

Với khả năng sạc nhanh 150W, cáp có khả năng cung cấp năng lượng nhanh hơn cáp Thunderbolt 4 Pro hiện tại của Apple (100W). Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc cặp iPhone 15 Pro sẽ có khả năng sạc ở tốc độ này.

Đầu năm nay, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho hay, các mẫu ‌iPhone 15‌ sẽ hỗ trợ tốc độ sạc nhanh hơn do chuyển sang USB-C. Thậm chí, một số nguồn tin còn tuyên bố, một số mẫu iPhone 15 có thể hỗ trợ tốc độ sạc lên tới 35W. Các mẫu iPhone 14 hiện tại chỉ có thể sạc tối đa khoảng 27W, các mẫu iPhone Pro có thể sạc nhanh hơn một chút.

Tin đồn về cáp USB- C của iPhone 15 Series.

Do đó, vẫn còn nhiều suy đoán về khả năng sạc của cổng USB-C trên dòng iPhone 15 và không có gì chắc chắn ngoài việc chuyển đổi từ cổng Lightning. Các tin đồn khác cho thấy, cáp đi kèm trong hộp iPhone 15 sẽ bị giới hạn ở USB 2.0 ở tốc độ 480 MBps, ngang với Lightning.

Ngược lại, theo tuyên bố ban đầu của ông Kuo, các mẫu iPhone 15 Pro ​​sẽ được cung cấp cáp có tốc độ truyền USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3. Hình ảnh từ ChargerLab cho thấy, một số mẫu iPhone 15 sẽ có chip Thunderbolt/USB 4, xác nhận tin đồn về tốc độ truyền dữ liệu cao hơn cho các mẫu iPhone Pro.

Theo báo cáo, mỗi chiếc iPhone 15 sẽ đi kèm cáp sạc USB-C bện trong hộp, chúng  dài hơn 50% so với cáp Lightning đi kèm với các mẫu iPhone hiện tại. Các sợi cáp cũng có màu sắc phù hợp với các màu iPhone mới - dự kiến gồm màu đen, trắng, vàng, xanh lam và cam.

Apple sẽ công bố dòng iPhone 15 mới tại một sự kiện dự kiến được tổ chức vào ngày 12/9. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về sự kiện này trong các tin bài tiếp theo.

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất