, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 30/09/2023, 06:38

Apple từng muốn mua dịch vụ nổi tiếng này từ Microsoft vào năm 2020

BẠCH NGÂN
Không chỉ làm việc với Google về công cụ tìm kiếm, Apple từng nhắm đến cả sản phẩm của Microsoft.

Theo PhoneArena, việc Google phải trả cho Apple một số tiền khổng lồ để công cụ tìm kiếm của công ty trở thành tùy chọn mặc định trên iPhone là câu chuyện quá quen thuộc trong ngành công nghệ. Nhưng theo Bloomberg, trước đây vào năm 2020, Apple và Microsoft từng tổ chức các cuộc đàm phán để thảo luận về khả năng Apple mua lại công cụ tìm kiếm Bing.

Microsoft và Apple từng bàn tính về việc đưa Bing lên iPhone.

Khi đó, phó chủ tịch dịch vụ Eddy Cue của Apple đã đại diện cho công ty trong các cuộc đàm phán. Bloomberg cho biết những cuộc thương thảo này chủ yếu mang tính thăm dò và chưa từng tiến triển đến một bước xa hơn.

Nguyên nhân khiến cuộc đàm phán với Microsoft bị đình trệ liên quan nhiều đến số tiền lớn mà Apple đã và vẫn nhận được từ Google mỗi năm, dao động từ 4 - 20 tỷ USD. Apple không muốn mất đi dòng tiền này, từ đó khả năng công cụ Bing đến được với thiết bị của công ty cũng rất khó khăn. Ngoài ra, công ty cũng có thể lo ngại rằng Bing không thể cạnh tranh với Google Search về chất lượng và khả năng.

Trở lại thời điểm hiện tại, có một điều thú vị là khi Microsoft lần đầu tiên bổ sung tính năng Generative AI vào Bing, ngay lập tức đã xuất hiện tin đồn rằng Samsung sẽ loại bỏ Google khỏi vị trí công cụ tìm kiếm mặc định cho dòng thiết bị Galaxy và đưa Bing vào thay thế. Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên Galaxy kể từ khi thiết bị Galaxy S đầu tiên được phát hành vào năm 2010. Nhưng hiện đang có thông tin Samsung đã ngừng các hoạt động đánh giá về thay đổi này.

Vào năm 2018, Microsoft và Apple cũng từng thảo luận về việc sử dụng Bing thay vì Google trên các mẫu iPhone ở lãnh thổ bên ngoài Mỹ nhưng không có kết quả. Và sau đó hai năm, các cuộc đàm phán thăm dò nói trên giữa hai gã khổng lồ công nghệ về việc Apple mua lại Bing lại bắt đầu và lại nhanh chóng kết thúc.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất