, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 31/08/2022, 13:24

Apple vẫn đang lệ thuộc vào "đối thủ truyền kiếp" khi sản xuất iPhone 2022

TRẦN VY
Báo cáo mới nhất cho hay, Samsung Display sẽ cung cấp hơn 80% lượng màn hình cho dòng iPhone 14.

Theo nguồn tin Ross Young từ DSCC (Tư vấn chuỗi cung ứng màn hình), Samsung Display một lần nữa nắm vai trò là nhà cung cấp màn hình chủ chốt cho loạt iPhone 2022. Theo thông tin nội bộ, 82% lượng màn hình dành cho dòng iPhone mới sẽ được Samsung sản xuất, 12% từ công ty LG Display và 6% còn lại từ BOE (Trung Quốc).

Apple vẫn là nhà cung cấp màn hình chính cho iPhone 2022.

Đáng chú ý, iPhone 14 Pro Max sẽ chỉ sử dụng màn hình của Samsung. Trong khi đó, LG đang phải vật lộn để theo kịp nhu cầu và giải quyết những “thách thức kỹ thuật”, sẽ bắt đầu cung cấp màn hình vào đầu tháng 9.

Nhà sản xuất BOE đã có cơ hội sản xuất màn hình với số lượng lớn nhưng chỉ hạn chế ở iPhone 14 tiêu chuẩn. Trước đó, “ông trùm” Hàn Quốc cũng cung cấp tới 83% màn hình cho “gia đình” iPhone 13. Nói cách khác, Apple vẫn đang phụ thuộc rất lớn vào Samsung với vai trò là nhà cung cấp màn hình iPhone trọng điểm.

BOE sẽ tham gia vào chuỗi cung ứng màn hình cho iPhone 14 Series.

Theo thông tin chi tiết từ Ross Young, lượng màn hình iPhone được chuyển tới nhà máy lắp ráp là 1,8 triệu chiếc trong tháng 6; 5,35 triệu chiếc trong tháng 7; hơn 10 triệu trong tháng 8 và hơn 16,5 triệu trong tháng 9. Điều này có nghĩa là Apple đang chuẩn bị ít nhất 34 triệu iPhone 14 trong ba tháng đầu tiên.

Dự kiến, sự kiện “Far Out” sẽ diễn ra tại Cupertino vào ngày 7/9. Tại đây, “Táo Khuyết” sẽ công bố 4 mẫu iPhone mới - iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cùng các mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch mới.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNói đến trái cây đặc sản ở Hà Tĩnh, nhiều người sẽ nhớ đến cam bù ở Hương Sơn. Có một điểm đặc biệt là cam bù thường cho thu hoạch vào đúng dịp Tết Nguyên Đán nên người trồng thu được giá trị kinh tế cao. Vào thời điểm này, người dân Hương Sơn đang tất bật chăm sóc để phục vụ cho mùa Tết.


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất