, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 05/12/2021, 20:49

Australia phát triển trí tuệ kết hợp

PHƯƠNG NAM
(SGGP)
Tổ chức Nghiên cứu công nghiệp và khoa học khối Thịnh vượng chung (CSIRO) của Australia thiết lập một nền tảng khoa học mới kết hợp trí tuệ nhân tạo với trí tuệ của con người, được gọi là trí tuệ kết hợp (CINTEL).
Australia phát triển trí tuệ kết hợp

Với kinh phí ban đầu 12 triệu dollar Australia (8,5 triệu USD), nền tảng hướng tới tối ưu hóa việc kết hợp trí tuệ nhân tạo và trí tuệ của con người. Một trong các dự án đầu tiên là phối hợp với nhóm Hệ thống tự động và robot của CSIRO, nhóm vừa được nhận huy chương bạc tại Robot Olympics, để tạo thành một đội phối hợp thực hiện các nhiệm vụ cứu hộ vốn đòi hỏi sự linh hoạt. Con người phải sử dụng sự hiểu biết và các kỹ năng của mình, như lập luận, trực giác, kinh nghiệm. CINTEL sẽ nghiên cứu khả năng nhận thức tình huống và các cơ chế để đảm bảo sự phối hợp giữa người và robot trong nhiệm vụ để đạt kết quả thành công. 

Ngoài ra, còn có dự án thành lập một đội hỗ trợ các chuyên gia phân tích an ninh mạng. Không chỉ CSIRO, nền tảng trên cũng do công ty kỹ thuật không gian Saber Astronautics, Bộ Quốc phòng Australia và các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công nghệ Queensland, Đại học Monash và Đại học Sydney điều hành.

Người đứng đầu CINTEL kiêm phụ trách nghiên cứu khoa học của CSIRO, bà Cécile Paris, cho biết, mục đích cuối cùng của nền tảng này là sử dụng trí tuệ kết hợp để đảm bảo kết quả tốt nhất trong một loạt lĩnh vực. Bà Paris nhấn mạnh: “Đây là biên giới khoa học tiếp theo của chuyển đổi số”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất