, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/06/2022, 14:59

Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu người dân chấm dứt nuôi thuỷ sản ngoài vùng quy hoạch

GIA KHANG
(vov.vn)
UBND TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản gửi UBND các phường, xã và các hộ dân về việc chấm dứt nuôi trồng thủy sản ngoài quy hoạch tại khu vực Bãi Trước, TP Vũng Tàu.

Theo thống kê của Thành phố Vũng Tàu, tại khu vực Bãi Trước từ Mũi Nghinh Phong đến Cáp treo Vũng Tàu có 520 lồng nuôi của 20 hộ dân, đang nuôi chủ yếu là tôm hùm, từ 8 - 12 tháng/vụ.

Nhằm đảm bảo môi trường, cảnh quan và an toàn tuyến luồng hàng hải, thành phố yêu cầu các hộ nuôi trồng thủy sản tại khu vực Bãi Trước khẩn trương thu hoạch sản phẩm, không đầu tư thêm và không thả giống nuôi tiếp. 

Thời gian thực hiện chấm dứt hoạt động nuôi trồng thủy sản đến hết ngày 30/9/2022. Sau thời gian này, các hộ dân cố tình vi phạm, chính quyền thành phố sẽ lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính và tổ chức cưỡng chế buộc di dời.

Thành phố Vũng Tàu cũng yêu cầu các phường, xã liên quan thông báo việc yêu cầu chấm dứt hoạt động nuôi trồng thủy sản ngoài quy hoạch tại khu vực Bãi Trước đến các hộ nuôi trồng thủy sản được biết và thực hiện. Theo dõi kết quả báo cáo và đề xuất UBND thành phố Vũng Tàu xử lý nếu cố tình vi phạm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất