, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 01/05/2022, 16:00

Ba tháng đầu năm 2022, kiều hối gửi về TP.HCM đạt 1,775 tỷ USD

NHUNG NGUYỄN
(sggp.org.vn)
Hiện kiều hối chiếm khoảng 12% tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP.HCM. Đây cũng là nguồn lực vàng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và của TP.HCM nói riêng.

Theo Ngân hàng Nhà nước - chi nhánh TP.HCM, trong bối cảnh những tháng đầu năm 2022, các vấn đề về địa chính trị trên thế giới diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động kinh tế thương mại trên thế giới nhưng tính đến hết quý 1/2022, lượng kiều hối gửi qua các tổ chức tín dụng trên địa bàn đạt 1,775 tỷ USD, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm 2021.

Cơ quan này cho biết, sở dĩ lượng kiều hối về Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng vẫn tăng (năm 2021 kiều hối về TP.HCM cao kỷ lục với 7,1 tỷ USD - chiếm hơn một nửa lượng kiều hối của cả nước), mặc dù nền kinh tế các nước chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19 nhưng sự quan tâm của kiều bào luôn hướng về Tổ quốc cũng như các chính sách, hệ thống chi trả kiều hối tiện lợi đã hút lượng kiều hối về nước khá tốt.

Hiện kiều hối chiếm khoảng 12% tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP.HCM. Đây cũng là nguồn lực vàng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và của TP.HCM nói riêng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!


Người thành phố mong mưa đầu mùa để xua tan sự nóng bức trong ngôi nhà bê-tông với tường cao, cửa kín.

Ở xứ sở bạt ngàn đất đỏ bazan và trắng tinh khiết hoa cà phê, tôi đã được tắm mình trong những huyền thoại, truyền thuyết về Tây Nguyên hùng vĩ.
Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất