, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/05/2020, 10:48

Ba y tá Mexico bị sát hại giữa làn sóng kỳ thị nhân viên y tế

Theo PHƯƠNG UYÊN (Báo Phụ nữ TP. HCM)

Ba y tá, đều là chị em, vừa bị phát hiện đã chết với dấu hiệu bị siết cổ ở bang Coahuila phía bắc Mexico, tiếp nối hàng loạt vụ tấn công nhân viên y tế ở nước này, theo Reuters ngày 9/5.

 

Cảnh sát cho biết họ vẫn đang tiến hành điều tra vụ án nhưng chưa tìm ra động cơ của hung thủ. Tuy nhiên, nhân viên y tế ở Mexico đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ gây hấn trong nhiều tuần gần đây do lo ngại họ sẽ gây lây nhiễm virus.

Băng dính của cảnh sát chặn trước lối vào nhà của ba y tá bị sát hại ở thành phố Torreon (Mexico), giữa lúc dịch COVID-19 đang diễn ra
Băng dính của cảnh sát chặn trước lối vào nhà của ba y tá bị sát hại ở thành phố Torreon (Mexico), giữa lúc dịch COVID-19 đang diễn ra

Ông Gerardo Marquez - Bộ trưởng Tư pháp bang Coahuila - cho biết có thể có khoảng từ hai đến ba người tham gia vào vụ án mạng, nhưng phía cảnh sát vẫn chưa thể bắt giữ được những kẻ thủ ác. 

“Cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng cho thấy vụ việc có liên quan đến công việc của họ trong lĩnh vực y tế. Đây là một mất mát vô cùng lớn đối với xã hội, chúng tôi cam kết sẽ tìm ra hung thủ và đem hắn ra trước ánh sáng công lý”, ông nói thêm.

Tình hình dịch bệnh ở Mexico hiện vô cùng phức tạp. Theo số liệu của Bộ Y tế Mexixo, dịch COVID-19 được dự đoán sẽ đạt đỉnh trong tuần này.

Theo PHƯƠNG UYÊN (Báo Phụ nữ TP. HCM)

 

Bình luận

Xem nhiều

Chiều tối 21/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kidong Park, Quyền Điều phối viên thường trú và các Trưởng đại diện các tổ chức Liên hiệp quốc (LHQ) tại Việt Nam nhân Ngày thành lập LHQ (24/10/1945 - 24/10/2021).

Chỉ cách thành phố Hải Phòng 30km, nằm trong vịnh Lan Hạ và liền kề với Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), quần đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, Hải Phòng) sở hữu tiềm năng du lịch rất lớn với sự đa dạng sinh học khó nơi nào sánh bằng.Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về.


Mặc dù lực lượng chức năng của xã Tam Tiến, huyện Núi Thành (Quảng Nam) đã nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở, nghiêm cấm săn bắt chim cò, nhưng vẫn còn một số hộ dân vẫn thường xuyên đặt bẫy bắt cò trắng.

Nem chua xứ Huế là một đặc sản, bởi nó có sự giao thoa giữa ẩm thực cung đình và dân gian, là một món ngon hấp dẫn và không quá đắt đỏ.

Nam bộ là vùng đất mới, được khai phá cách nay hơn 3 thế kỉ. Khi mới đến khẩn hoang đất đai, cư dân đã phải đương đầu với môi trường thiên nhiên hoang dã đầy bất trắc rủi ro. Ở buổi ban đầu ấy, khi ốm đau bệnh hoạn, con người lại cũng chỉ có thể dựa vào thiên nhiên.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất