, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 07/04/2022, 17:32

Bắc Hà mở lại phiên chợ tối thứ 7

TRÁNG XUÂN CƯỜNG
Tối ngày 09/04/2022, tại sân khấu Chợ đêm - Chợ Văn hóa Bắc Hà (Lào Cai), UBND huyện Bắc Hà sẽ tổ chức khai trương và khôi phục hoạt động Chợ đêm Bắc Hà vào tối thứ 7 hàng tuần.
Việc mở lại Chợ đêm Bắc Hà sẽ giúp du khách có thêm điểm vui chơi, giải trí, tìm hiểu văn hóa dân tộc nguyên sơ, độc đáo của Bắc Hà.

Sau một thời gian dài phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chợ đêm Bắc Hà (Lào Cai) sẽ được khôi phục hoạt động vào tối thứ 7 hàng tuần, kể từ tối 09/04/2022. Đây cũng là một cách tạo thêm sản phẩm du lịch, điểm vui chơi, giải trí cho du khách, nhằm kích cầu, phục hồi và phát triển du lịch địa phương.  

Chợ đêm Bắc Hà sẽ được tổ chức với các hoạt động văn hóa văn nghệ, gồm các tiết mục văn nghệ truyền thống của các dân tộc của địa phương như múa xòe, múa khèn, múa sênh tiền... 

Đến tham quan Chợ đêm Bắc hà, du khách có dịp tìm hiểu bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số, giao lưu văn hóa - văn nghệ dân gian… Qua đó, du khách sẽ có thêm ấn tượng sâu đậm về đất và người vùng cao nguyên trắng Bắc hà.

Được biết, khu vực Chợ đêm mới sẽ được đưa vào sân chợ trung tâm, cạnh khu vực trưng bày Chảo thắng cố kỷ lục Guinness Việt Nam. 

Du khách có dịp tìm hiểu bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số.
Các tiết mục biểu diễn hấp dẫn của đồng bào Mông, Tày…
Chợ đêm Bắc hà luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách mỗi khi đến với cao nguyên trắng Bắc Hà.
Lễ khai trương Chợ đêm Bắc Hà được tổ chức vào đúng dịp tổ chức Lễ hội hoa hồng Bắc Hà tại dinh cổ Hoàng A Tưởng.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất