, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 21/05/2022, 15:45

Bạc Liêu: Phấn đấu đến năm 2025 xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD

TẤN THÁI
(sggp.org.vn)
Chiều 18/05, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện "Đề án xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm ngành công nghiệp tôm của nước".
Bạc Liêu: Phấn đấu đến năm 2025 xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD ảnh 1
Ông Lưu Hoàng Ly, báo cáo kết quả 2 năm thực hiện Đề án xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm ngành công nghiệp tôm của nước.

Ông Lưu Hoàng Ly, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết, sau khi có chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu và định hướng xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm ngành công nghiệp tôm cả nước; ngày 28/07/2020, UBND tỉnh Bạc Liêu phê duyệt đề án trên. 

Sau 2 năm thực hiện đề án, toàn tỉnh có 349 cơ sở sản xuất, kinh doanh tôm giống, công suất từ 32 - 35 tỷ con giống mỗi năm; sản lượng nuôi trồng trên 295.800 tấn. Bạc Liêu đang đẩy mạnh phát triển nuôi tôm với nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, bền vững như: nuôi tôm thâm canh, bán thâm canh, tôm - rừng, tôm - lúa. Riêng mô hình nuôi tôm siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao đã có sự phát triển nhanh so với năm 2019.

Bạc Liêu: Phấn đấu đến năm 2025 xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hiện nay, đã đầu tư xây dựng hoàn thành giai đoạn 1 và thực hiện xong các hồ sơ triển khai giai đoạn 2 của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu. Tính đến nay đã tuyển chọn được 9 doanh nghiệp đầu tư vào khu.

Về giải pháp thực hiện đề án đến năm 2025, ông Lưu Hoàng Ly cho biết, tập trung đẩy mạnh phát triển nuôi tôm thâm canh, bán thâm canh ứng dụng công nghệ cao để gia tăng sản lượng và chất lượng. Ưu tiên đầu tư phát triển công nghiệp chế biến sâu, chế biến tinh, chế biến sản phẩm ăn liền để năng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm. Phấn đấu đến năm 2025 xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, thời gian còn lại của đề án không còn nhiều. Vì vậy, tập trung giải quyết các vướng mắc. Theo đó, ngành điện phải đảm bảo phục vụ cho người nuôi tôm. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh liên kết giữ các doanh nghiệp, hợp tác xã nuôi tôm. Trong quy hoạch, thời gian tới cần có khu, cụm công nghiệp dành cho các nhà máy chế biến thủy sản.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Bản đồ ẩm thực Hải Phòng đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội, trở thành sản phẩm thu hút khách du lịch các địa phương, nhất là giới trẻ, đến với thành phố Cảng.
Nổi bật

Sáng ngày 26/6/2022, Giải Bến Tre Marathon 2022 đã bắt đầu với các đường đua 5km, 10km, 21km và 42km. Sự kiện đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất