, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/04/2022, 18:00

Bạc Liêu thả 4,2 triệu con tôm giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

NHẬT BÌNH
(baotintuc.vn)
Ngành nông nghiệp huyện Đông Hải (Bạc Liêu) phối hợp với Đồn Biên phòng Gành Hào tổ chức thả 4,2 triệu con tôm giống tại cửa biển Gành Hào. Đây là khu vực các loại giống thủy sản dễ sinh sống, có khả năng phục hồi, tái tạo.
Chú thích ảnh
Bạc Liêu thả 4,2 triệu con tôm giống tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Việc thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản là hoạt động thường niên của ngành nông nghiệp nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ, khai thác nguồn lợi thủy sản, tránh tình trạng đánh bắt tận diệt dẫn đến cạn kiệt nguồn thủy sản ven biển… Đồng thời, từng bước tái tạo nguồn thủy sản có nguy cơ bị đe dọa, tuyệt chủng.

Những năm gần đây, ngành thủy sản Bạc Liêu đã có bước phát triển trong các lĩnh cực khai thác, nuôi trồng, dịch vụ thủy sản, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và bảo vệ quốc phòng, an ninh trên các vùng biển của Tổ quốc.

Để chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Bạc Liêu vận động và đề nghị sự quan tâm tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, cộng đồng dân cư nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và nguồn lợi thủy sản.

Theo đó, lực lượng chức năng tập trung tuyên truyền để người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc các quy định về việc phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) nhằm chung tay cùng cả nước tháo gỡ thẻ vàng của Ủy ban châu Âu, tích cực tham gia bám biển, duy trì hoạt động khai thác vùng biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nghỉ hè, tôi theo chị Thơ ra cánh đồng. Nhìn chị “chỉ huy” bà con làm mùa, tôi thấy chị đẹp như trong tranh vẽ.Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất