, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 21/11/2022, 22:32

Bác sĩ da liễu chỉ ra thành phần giúp bạn tẩy trắng làn da bật tông, an toàn

AN PHƯƠNG
Hai bác sĩ da liễu cho biết loại huyết thanh trị vết thâm tốt nhất giúp bạn lấy lại vẻ ngoài của mình trong nhiều năm. 

Đốm đen hay chứng tăng sắc tố da là mối quan tâm chăm sóc da của nhiều người — nhưng nó không phải là hiếm. Cho dù chúng xuất hiện do tiếp xúc với tia cực tím, thay đổi nội tiết tố hay lão hóa, bạn đều có thể mắc phải chúng và bạn có thể đang tìm cách làm mờ chúng (và ngăn không cho chúng xuất hiện thêm). Vậy bạn nên làm gì? Đối với những người mới bắt đầu, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa các thành phần hiệu quả đối với các đốm đen và những thành phần nghe có vẻ hiệu quả nhưng không được bác sĩ da liễu ủng hộ. Ở đây, hai bác sĩ da liễu cho biết loại huyết thanh trị vết thâm tốt nhất giúp bạn lấy lại vẻ ngoài của mình tươi tắn hơn.

Hydroquinone

Phương pháp điều trị tại chỗ tốt nhất cho các đốm đen là một thành phần cổ điển: hydroquinone. 

Tiến sĩ Robin Evans tại Southern CT Dermatology cho biết: “Nó có sẵn ở dạng kê đơn ở mức 4% và có khả năng tốt nhất là trị các đốm đen nhanh như như tia chớp. Các tác nhân bôi ngoài da khác có thể hữu ích ở các mức độ khác nhau bao gồm cysteamine bôi ngoài da có trong sản phẩm Cyspera và axit Kojic.”

Tiến sĩ Yoram Harth cho biết có nhiều nguyên nhân gây ra các đốm đen trên mặt và cơ thể và một phương pháp điều trị phổ biến là sự kết hợp của các thành phần, bao gồm hydroquinone, là giải pháp tốt nhất.

Tiến sĩ Harth cho biết: “Những đốm đen này có thể do ánh nắng mặt trời (còn gọi là vết đen, tàn nhang), thay đổi nội tiết tố (nám) hoặc các dấu hiệu để lại sau mụn trứng cá hoặc một bệnh viêm da khác (còn gọi là tăng sắc tố sau viêm (PIH). Tất cả các sản phẩm làm sáng da đều nhắm mục tiêu sản xuất melanin dư thừa trong da. Sự khác biệt giữa các sản phẩm là ở vị trí chính xác trong chuỗi sản xuất melanin mà chúng ngăn chặn. Tiêu chuẩn vàng về công thức làm sáng da theo toa của bác sĩ da liễu là của Kligman."

Theo Tiến sĩ Harth, Kligman's bao gồm hydroquinone, mà Tiến sĩ Harth gọi là thành phần chống vết thâm hiệu quả nhất, hydrocortisone để giảm kích ứng liên quan đến hydroquinone và axit retinoic để tăng cường khả năng thâm nhập của nó. Tiến sĩ Harth lưu ý: “Những nhược điểm chính của việc sử dụng công thức này là chi phí khám bác sĩ da liễu cao và các loại thuốc hỗn hợp theo toa. “Hydroquinone không được phép sử dụng trong các loại kem và huyết thanh không kê đơn.”

Hạn chế của Hydroquinone là gì? 

Thật không may, hydroquinone không "toanf nawng" giải pháp điều trị vết thâm. Tiến sĩ Evans cho biết: “Nói chung, lột da bằng hóa chất thậm chí còn mang lại nhiều cải thiện hơn bất kỳ tác nhân bôi ngoài da nào. “Laser có thể được sử dụng cho một số loại đốm đen nhất định, nhưng điều này có thể phức tạp và kết quả khác nhau tùy thuộc vào loại da của bệnh nhân và tình trạng sắc tố thực tế đang được điều trị.”

Ngăn ngừa đốm đen 

Đối với việc ngăn ngừa các đốm nắng ở mức tốt nhất đó là việc chống nắng luôn cần thiết để ngăn ngừa tái phát. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Người nói sáp nhập là chuyện phải làm. Kẻ nói việc đổi tên, xóa tên làng, tên xã cũ là đụng chạm gốc rễ tâm tưởng của cư dân. Chợt nhớ câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: "Họ truyền giọng điệu mình cho con tập nói/ Họ gánh theo tên xã, tên làng trong mỗi chuyến di dân"…


Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmChén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất