, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 03/08/2022, 18:54

Bãi biển gương kỳ lạ ở Nhật Bản, giới trẻ đua nhau tới sống ảo

PHAN HẰNG (Theo OD)
Bãi biển này đang được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội nhờ hiệu ứng tuyệt đẹp khi chụp ảnh.

Bãi biển Chichibugahama là một địa điểm du lịch nổi tiếng mới nổi ở thành phố Mitoyo, Nhật Bản. Nơi này từng là một vùng biển ít người biết đến ở tỉnh Kanagawa. Thế nhưng sau đó, nhờ 1 bức ảnh lan truyền trên Instagram, nó bỗng trở thành “thỏi nam châm” chỉ sau 1 đêm.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2016 khi chính quyền thành phố Mitoyo tổ chức một cuộc thi ảnh nhằm thúc đẩy du lịch địa phương. Một trong những bài dự thi đẹp nhất là hình ảnh 2 đứa trẻ được phản chiếu ở vùng nước nông biển Chichibugahama. Bức ảnh đẹp đến mức người ta nghĩ tới việc sử dụng hiệu ứng gương này làm điểm thu hút khách du lịch và nó đã thành công.

Sau khi hiệu ứng phản chiếu trên mặt nước này nhận được sự chú ý, các nhà chức trách quyết định “dốc toàn lực” truyền thông bãi biển này, biến nó trở thành địa điểm thu hút giới trẻ.

Trang web của thành phố bắt đầu đăng các mẹo về cách chụp những bức ảnh hoàn hảo ở Chichibugahama, đồng thời chỉ rõ thời gian thủy triều lên xuống và hoàng hôn ở bãi biển. 

Khi những bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, trang web của thành phố Mitoyo đã nhận được hơn 40.000 lượt truy cập chỉ trong vài ngày, gấp hàng chục lần so với bình thường.

Một tạp chí du lịch đã gọi bãi biển Chichibugahama là “hồ muối Uyuni của Nhật Bản”, so sánh nó với địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới ở Bolivia, nơi bầu trời được phản chiếu trong một tấm gương tự nhiên bằng nước. 

Các đài truyền hình quốc gia bắt đầu đăng tin về bãi biển này và Chichibugahama đã trở thành địa điểm phải ghé thăm trên đảo Shikoku.

Chỉ trong vài tháng, từ một địa điểm không ai biết, Chichibugahama trở thành nơi thu hút hàng chục nghìn du khách từ khắp nơi trên Nhật Bản tới. Tất cả bắt đầu từ một bức ảnh thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Hiện nay, du khách vẫn không ngừng tới nơi này để chụp cho mình một bộ ảnh  độc đáo dưới ánh hoàng hôn ở biển Chichibugahama.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất