, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 17/05/2023, 05:16

Bãi rác toàn siêu xe, nơi nhà giàu vừa dùng đã vứt bỏ

HUY NGUYỄN
(Theo The Sun)
Dưới cái nóng thiêu đốt 40 độ C của Dubai, hàng nghìn chiếc siêu xe đang dần mục nát trong một bãi phế liệu sau khi bị những người chủ giàu có vứt bỏ vì quá lười bán chúng.

Những chiếc ô tô sang trọng nhất thế giới, bao gồm cả những chiếc Lamborghini trị giá hơn 165.000 bảng Anh, đang bị bỏ lại với lớp bụi phủ trên sa mạc gần Dubai.

Mỗi năm, có tới 3.000 chiếc ô tô bao gồm cả Lamborghini và Aston Martins với mức giá cao ngất ngưởng bị vứt bỏ ở Dubai dù chúng vẫn còn rất mới và hoạt động hoàn toàn bình thường. Từ những chiếc Rolls Royces và Ferraris đến Bentleys và Mercedes - nhiều chiếc trị giá hàng triệu bảng Anh - những mẫu xe bóng loáng đều có kết cục nằm mục nát trong bãi phế liệu.

Một số đã bị vứt bỏ bởi các doanh nhân giàu có - những người đã phá sản trước khi trốn khỏi đất nước nhằm trốn tránh luật quản lý nợ nghiêm ngặt của UEA và khả năng phải ngồi tù. Những chiếc xe khác bị vứt bỏ bởi những người chủ giàu có với rất nhiều tiền mặt nhưng quá lười và không muốn mất thời gian thực hiện các thủ tục bán những chiếc xe cũ của mình.

Trong những trường hợp khác, những người lái xe đã làm hỏng chiếc xe sang trọng của họ và chẳng muốn đi sửa chữa chúng, vì vậy, họ đã đi mua một chiếc xe mới. Chỉ sau một cơn bão cát, một số ô tô có thể trông giống như đã nằm yên một chỗ trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm với lớp bụi dày.

Những bức ảnh gây sốc cho thấy hàng dãy ô tô mục nát, phủ đầy bụi dưới cái nóng thiêu đốt của sa mạc hàng tháng trời. Khi phát hiện siêu xe bị vứt bỏ, cơ quan chức năng sẽ phát thông báo và chủ nhân được tin nhắn. Nếu họ không phản hồi trong vòng 15 ngày, chiếc xe sẽ bị tịch thu và vứt tại bãi phế liệu rộng lớn.

Nhiều chiếc bị bỏ ngoài nắng như thiêu đốt khiến lớp sơn bị phai màu và khung bị rỉ sét. Một số thậm chí còn được chuyển đổi thành xe cảnh sát để đảm bảo các sĩ quan có thể theo kịp tất cả những người điều khiển siêu xe tràn ngập đường phố Dubai.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Lo lắng cho nghề truyền thống và kế sinh nhai của cư dân địa phương, những người cao tuổi trong làng đã họp nhau lại, bàn ra kế đóng cho bà một chiếc thuyền để mang muối đi buôn nơi khác.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất