, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 03/05/2023, 10:20

Bản cập nhật nhanh đầu tiên của Apple đã được tung ra

BẠCH NGÂN
Apple từng chia sẻ về việc sẽ tung ra một cách cập nhật bảo mật nhanh cho các thiết bị của hãng.

Theo GadgetMatch, việc phát hiện và vá các lỗ hổng trên smartphone là một quá trình quan trọng xuyên suốt của các nhóm nghiên cứu bảo mật làm việc ở các thương hiệu lớn. Công việc này đòi hỏi tính chất “nhanh – gọn – lẹ” vì những lỗ hổng nguy hiểm luôn cần được khắc phục trước khi bị kẻ xấu khai thác.

Tuy nhiên, lịch trình vá lỗi một cách nghiêm ngặt có thể làm chậm đáng kể công việc sửa lỗi cho người dùng. Chính vì thế, Apple hiện đang khắc phục sự chậm trễ này bằng cách phát hành các bản cập nhật bảo mật nhanh đầu tiên cho các thiết bị của công ty.

Bản vá bảo mật Rapid Security Response đầu tiên đã được Apple tung ra.

Theo đó, Apple mới đây đã phát hành bản cập nhật bảo mật nhanh (Rapid Security Response) đầu tiên cho các thiết bị chạy iOS 16.4.1, iPadOS 16.4.1 và macOS 13.3.1. Như mọi khi, người dùng có thể nhận bản cập nhật thông qua tính năng Software Update. Bản cập nhật sẽ được triển khai dần trong vòng 48 giờ, nên những người dùng chưa nhìn thấy có thể sẽ phải đợi thêm thời gian.

Chương trình triển khai Rapid Security Response của Apple được cho là một bước tiến đáng hoan nghênh đối với bảo mật mạng. Với chương trình này, Apple có thể gửi các bản cập nhật nhỏ trải dài xuyên suốt cả năm để giải quyết các vấn đề quan trọng mà thiết bị của họ gặp phải.

Trước khi Rapid Security Response được triển khai, việc nhận một bản cập nhật quan trọng là một quá trình phức tạp. Nó dựa vào việc cho phép người dùng nhận biết về lỗ hổng và bản vá cần thiết. Bên cạnh đó, người dùng cũng được yêu cầu tự tay cập nhật cho thiết bị của họ. Giờ đây, quy trình này được tự động hóa hoàn toàn và cho phép triển khai các bản vá một cách hợp lý và kịp thời hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Lo lắng cho nghề truyền thống và kế sinh nhai của cư dân địa phương, những người cao tuổi trong làng đã họp nhau lại, bàn ra kế đóng cho bà một chiếc thuyền để mang muối đi buôn nơi khác.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất