, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 16/09/2022, 06:46

Bắn chết cá sấu khổng lồ dài 4,5 mét, nặng 450kg gây tranh cãi ở Zimbabwe

MINH AN
(theo Daily Star)
Một thợ săn đã lần theo dấu vết của cá sấu khổng lồ dài 4,5 mét mà anh ta gọi là "khủng long ăn thịt người".
Con cá sấu khổng lồ nặng 450kg bị bắn chết ở Zimbabwe.

Thợ săn Garrett Wales đến từ Texas, Mỹ, có chuyến đi kéo dài 10 ngày ở Zimbabwe. Tại đây, Wales nghe người dân địa phương kể về giai thoại một con cá sấu khổng lồ bí ẩn sống ở vùng sông nước thuộc thung lũng Save, Zimbabwe.

Wales đã từng săn cá sấu và nhiều sinh vật khác, ngay lập tức tỏ ra quan tâm. "Có truyền thuyết rằng có cá sấu sống ở đó nhưng chưa ai từng tận mắt thấy", Wales nói.

Bất chấp những mối nguy hiểm từ cá sấu, người dân địa phương vẫn ra sông lấy nước và tắm ở đó.

Wales nghĩ rằng con cá sấu khổng lồ nếu có thật sẽ đe dọa tính mạng của người địa phương nên quyết định đi săn nó.

Với sự giúp đỡ của một số người địa phương, thợ săn đến từ Mỹ này rải một số miếng thịt làm mồi nhử cá sấu. Đến ngày hôm sau, miếng thịt vẫn còn nguyên, nhưng Wales nhận thấy có tiếng động trong đám cây lau sậy gần bờ sông. 

Cần tới 9 người mới có thể khiêng được xác cá sấu khổng lồ lên xe tải.

"Con cá sấu khổng lồ hóa ra đang phơi nắng. Nó nhìn thấy chúng tôi và liền bơi xuống nước. Tôi không nhìn thấy rõ nhưng chắc chắn đó là một con cá sấu rất to lớn", Wales nói.

Trong 5 ngày, Wales và những người địa phương săn lùng cá sấu. Đến ngày thứ 5, họ một lần nữa phát hiện con cá sấu đang ở trên bờ và bắn chết nó ở cự ly gần.

Con cá sấu ước tính nặng 450kg được đem lên xe tải. "Tôi đã săn nhiều sinh vật nguy hiểm trong đời nhưng chưa từng tận mắt thấy con cá sấu nào to lớn như vậy", Wales nói. "Thật sự là điều kinh ngạc".

Wales đăng hình ảnh xác cá sấu lên mạng xã hội Facebook. Một số cư dân mạng ca ngợi Wales vì đã giúp bảo vệ dân làng địa phương. 

Số khác đặt câu hỏi rằng tại sao không bắt sống con cá sấu và đem nó tới thả ở nơi khác an toàn hơn. Thợ săn này trả lời: "Vấn đề không đơn giản như vậy".

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất