, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 27/04/2023, 14:54

Bạn có biết: Mỗi giao dịch thẻ Visa được phân tích tới 500 yếu tố dữ liệu bởi AI

NGỌC PHẠM
Tính năng bảo mật ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) này đã giúp các ngân hàng ngăn chặn gian lận trị giá ước tính đến 26 tỷ USD trên toàn cầu trong một năm.

Visa vừa công bố loạt giải pháp bảo mật thanh toán mới nhằm chống tội phạm mạng, bảo vệ hệ sinh thái thanh toán cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng và doanh nghiệp. Được biết, trong 5 năm qua, Visa đã đầu tư 9 tỷ USD trên toàn cầu để tăng cường an ninh mạng.

Visa đang ứng dụng AI trong bảo mật các giao dịch.

Visa sử dụng các giải pháp dựa trên dữ liệu, như trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định, điều tra, giải quyết và ngăn chặn các cuộc tấn công nhắm vào hệ sinh thái thanh toán toàn cầu, từ đó cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về chiến lược bảo mật và khả năng bảo vệ trước các mối đe dọa bảo mật mới.

Một trong những giải pháp đó là Visa Advanced Authorisation, giúp phân tích hơn 500 yếu tố dữ liệu để xác định chỉ số rủi ro cho mỗi giao dịch. Tính năng này đã giúp các ngân hàng ngăn chặn gian lận trị giá ước tính đến 26 tỷ USD trên toàn cầu trong năm tài chính 2021.

Tại Đông Nam Á, người dùng có nhận thức rất cao về xác thực thanh toán bằng sinh trắc học (như vân tay hay khuôn mặt), đạt mức 75%, trong đó hơn một nửa (53%) tin rằng hình thức này an toàn hơn so với các hình thức thông thường. Mặc dù mức độ trải nghiệm nhận dạng kỹ thuật số trong khu vực hiện chưa cao (18%), nhận thức (71%) và sự quan tâm của những người chưa từng thử dùng (63%) đều tương đối cao.

Với đội ngũ toàn cầu gồm hơn 1.000 chuyên gia an ninh mạng, Visa cho biết, họ cung cấp khả năng nhận diện và giảm gian lận 24/7, phân tích hàng triệu giao dịch mỗi ngày để tìm các mối đe dọa đã và chưa được phát hiện. Công nghệ được phát triển bởi AI của Visa có thể tìm ra các mẫu dữ liệu không thể nhận diện bởi con người, từ đó xác định các mô hình và cảnh báo cho tổ chức tài chính và người dùng về việc có thể bị ảnh hưởng trước khi các giao dịch gian lận diễn ra.

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất