, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 22/10/2020, 09:53

Bàn giải pháp gỡ khó cho xuất khẩu rau quả Việt sang Trung Quốc

H.P

Nhằm hỗ trợ thông tin cho hoạt động xúc tiến thương mại trong xuất nhập khẩu rau quả đối với thị trường Trung Quốc, ngày 27/10 tới đây, Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) sẽ tổ chức "Hội thảo quốc tế trao đổi thông tin, các quy định thị trường kiểm soát xuất nhập khẩu rau quả Việt Nam – Trung Quốc" tại Khách sạn Kim Đô (Royal Hotel SaiGon), số 133 Đường Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.

 

Hội thảo sẽ tập trung vào việc trao đổi các vấn đề cần lưu ý trong thương mại các sản phẩm rau quả và khuyến nghị cho các doanh nghiệp xuất khẩu rau quả vào thị trường Trung Quốc; hướng dẫn các quy định về kiểm dịch, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, đăng ký doanh nghiệp..., hướng dẫn các thay đổi chính sách, các qui định mới; biện pháp của Trung Quốc về tăng cường kiểm soát chất lượng, kiểm dịch rau quả nhập khẩu vào thị trường Trung Quốc. Đồng thời trao đổi các giải pháp, kinh nghiệm của các doanh nghiệp rau quả nhằm phát triển xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, kết nối thông tin của các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc.

Trung Quốc đứng vị trí thứ nhất về thị trường nhập khẩu rau quả của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm với 59,4% thị phần. Trị giá xuất khẩu rau quả sang thị trường này trong nửa đầu năm đạt 1,04 tỷ USD, giảm 29,3% so với cùng kỳ năm 2019. Điểm đáng lưu ý cho xuất khẩu rau quả của Việt Nam là những động thái siết chặt các quy định nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc. Tiềm năng xuất khẩu rau, quả của Việt Nam là khá lớn, việc tuân thủ các quy định về chất lượng, đáp ứng yêu cầu của thị trường xuất khẩu là việc phải làm và sẽ được đền đáp xứng đáng về giá trị thu về.

Các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất quan tâm đăng ký tham dự Hội thảo, xin vui lòng liên hệ qua Cục chế biến và phát triển thị trường Nông sản (Điện thoại: 024.3771209/ 0989120488; Email: policy.grotrade@mard.gov/ cstm.agrotrade@gmail.com) trước ngày 24/10/2020.

H.P

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bậtLà nhạc cụ, là vật dụng điều binh khiển tướng trong chiến tranh. Là đồ thờ, là của cải để thể hiện sự giàu có và uy quyền…? Trống là tất cả những thứ đó. Bởi thế nên có những làng nghề làm trống vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử.

Việc thành lập các tổ đoàn kết đã giúp việc vươn khơi bám biển để đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của ngư dân Hội An hiệu quả hơn.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất