, //, :: GTM+7

Bàn giải pháp xây dựng Nông thôn mới ở thôn, bản đặc biệt khó khăn

THẢO VI

Chiều 2/12, Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo chuyên đề “Xây dựng mô hình nông thôn mới thôn, bản, ấp vùng đặc biệt khó khăn phát triển bền vững gắn với bảo vệ an ninh, quốc phòng”.

 

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Báo Yên Bái
Quang cảnh Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ về những bài học kinh nghiệm trong xây dựng Nông thôn mới ở thôn, bản, ấp vùng đặc biệt khó khăn tại các địa phương thời gian vừa qua. Đồng thời bàn giải pháp cho giai đoạn mới, giai đoạn 2021 - 2030.

Các đề tài được các đại biểu đặc biệt quan tâm gồm công tác huy động, sử dụng hiệu quả nguồn lực cho xây dựng Nông thôn mới ở thôn, bản, ấp vùng đặc biệt khó khăn; cơ chế hỗ trợ đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi vùng đặc biệt khó khăn; kinh nghiệm hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số xây dựng Nông thôn mới gắn với bảo vệ chủ quyền biên cương Tổ quốc; vận dụng phương pháp quản lý cộng đồng trong xây dựng Nông thôn mới… 

Hầu hết các đại biểu cho rằng, xây dựng Nông thôn mới ở thôn, bản, ấp vùng đặc biệt khó khăn cần chú trọng phát triển và nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả gắn với liên kết vùng nguyên liệu; phát triển và nhân rộng các mô hình cải tạo cảnh quan, môi trường sống xanh, sạch, đẹp; phát huy vai trò, nâng cao năng lực, động lực của ban phát triển thôn, các đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng trong xây dựng Nông thôn mới...

 

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam dẫn đầu đã đến tham quan các mô hình du lịch cộng đồng tại tỉnh Yên Bái. Cụ thể, đoàn đã đi đến tham quan 2 mô hình du lịch cộng đồng của bà Hoàng Thị Phượng, bản Đêu 3 và Hà Thị Chinh, bản Đêu 2, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Tại đây, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam nhấn mạnh, các mô hình du lịch cộng đồng được phát triển bền vững, hiệu quả sẽ góp phần giới thiệu đến du khách những giá trị đặc sắc của đồng bào dân tộc, đồng thời giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Qua đó, tạo ra các sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

 

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bậtLà nhạc cụ, là vật dụng điều binh khiển tướng trong chiến tranh. Là đồ thờ, là của cải để thể hiện sự giàu có và uy quyền…? Trống là tất cả những thứ đó. Bởi thế nên có những làng nghề làm trống vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử.

Việc thành lập các tổ đoàn kết đã giúp việc vươn khơi bám biển để đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của ngư dân Hội An hiệu quả hơn.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất