, //, :: GTM+7

Bàn giao điểm cấp nước miễn phí cho người dân xã Hàm Giang, huyện Trà Cú (Trà Vinh)

NGỌC MAI

Sáng 18/4, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam, thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia (Bộ TN&MT) đã bàn giao cho tỉnh Trà Vinh công trình cấp nước sinh hoạt với chất lượng nguồn nước đạt tiêu chuẩn nước ăn uống, sinh hoạt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Công trình được đặt tại tại xã Hàm Giang, huyện Trà Cú.

 

Trạm cung cấp nước sạch miễn phí cho nhân dân xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.
Trạm cung cấp nước sạch miễn phí cho nhân dân xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, ông Phan Chu Nam, Liên đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam đã cùng với địa phương rà soát và lựa chọn triển khai lắp đặt hệ thống khai dẫn nguồn nước ngọt phục vụ cho ăn uống sinh hoạt tại xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Việc lắp đặt trạm nước ngọt nhằm hỗ trợ khẩn cấp giải quyết nhu cầu cấp nước ăn uống sinh hoạt phục vụ chống hạn, xâm nhập mặn cho xã Hàm Giang và một số xã lân cận thuộc huyện Trà Cú.

Ông Lâm Quy – Chủ tịch UBND xã Hàm Giang chia sẻ, trên địa bàn xã Hàm Giang hiện có 2.224 hộ gia đình với với 9.416 nhân khẩu, trong đó khoảng 4.000 người thiếu nước sạch. Vì vậy, trạm cấp nước được bàn giao và đưa vào sử dụng sẽ góp phần cung cấp nước sạch cho người dân tại địa phương. 

Trong những ngày tới, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền huyện Trà Cú và các đơn vị liên quan để thông báo cho các xã lân cận, lực lượng công an, quân đội, dân quân sử dụng các xe bồn lớn để chuyên chở nước phục vụ cho nhân dân, sử dụng hiệu quả nguồn nước quí giá này trong tình hình hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng trên địa bàn huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

 

Tại vùng Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, theo kết quả điều tra, đánh giá đến nay của Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước miền Nam hiện tồn tại 7 tầng chứa nước, phân bố ở các độ sâu khác nhau từ 60 đến 400m. Nguồn nước lựa chọn để triển khai lắp đặt điểm cấp nước ở xã Hàm Giang từ giếng khoan VCTV4 của tầng chứa nước (Pleistocen giữa – trên (qp2-3); ở độ sâu 127m, có chất lượng nước tốt đảm bảo đủ điều kiện cấp cho ăn uống sinh hoạt. Lưu lượng có khả năng khai thác của các giếng khoan hiện hữu đạt 1.000m3/ngày.

 

NGỌC MAI

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất