, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 18/12/2022, 05:08

8x tậu luôn 3 căn hộ chung cư hạng sang sau 5 năm: Đây là bí quyết

NHÂN HÀ
Nhờ vào công việc kinh doanh online, mẹ đơn thân đã vượt qua những khó khăn và có cuộc sống ổn định sau một thời gian.

Mỗi lần khách mua hàng ít cũng cả 100 triệu đồng

Chị Nguyễn Thị Minh Anh (sinh năm 1988) là một bà mẹ đơn thân đã bắt đầu nghề bán hàng online cách đây khoảng 5 năm. Sau khi ly hôn và nhận nuôi 2 con nhỏ, không có thời gian để đi làm việc công sở, chị đã quyết định ở nhà khởi nghiệp bằng nghề bán hàng online.

Thời gian đầu mới làm không có khách hàng, không có nguồn hàng tốt nên không bán được hàng, nhưng dần dần chị đã tìm được một nguồn hàng ổn định và chất lượng nên bắt đầu có khách.

Minh Anh cho biết, sau một thời gian chị liên lạc được một người bạn học cùng quê đang sống và làm việc tại Italia trong lĩnh vực thời trang, sau đó người bạn này đã cung cấp nguồn hàng cho chị để kinh doanh.

Khi có nguồn hàng ổn định và chất lượng, chị bắt đầu đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình, và tìm hiểu về các thương hiệu thời trang nổi tiếng của châu Âu, sau một khoảng thời gian chị đã có tệp khách hàng khá ổn định.

Minh Anh cho biết, nhiều khách hàng tin tưởng, mỗi lần họ mua đồ ít cũng trên 100 triệu cho 1 đơn hàng, các sản phẩm hàng hiệu được chuyển về từ Italia được nhiều người ưa chuộng, nên khi người ta sử dụng sẽ được người khác chú ý và giới thiệu đến mua hàng.

“Thường các sản phẩm hàng chất lượng cao như tôi đang bán thì khách hàng thường là những người giàu có, những người nổi tiếng tìm đến, đây là những đối tượng khách hàng khó tính bởi họ yêu cầu rất cao nên việc phục vụ cũng phải chuyên nghiệp”, chị này nói.

Theo Minh Anh, sau hơn 5 năm hoạt động bán hàng, chị đã va vấp rất nhiều, đặc biệt là các sản phẩm thời trang phải tỉ mỉ từng chút một, và có thể đổi trả được sản phẩm cho khách hàng thì mới có thể giữ được họ đến với mình.

Khi được hỏi về thu nhập hàng tháng, Minh Anh cho biết, bán hàng hiệu không lãi nhiều như các mặt hàng khác, mỗi sản phẩm chỉ lãi tầm 5 đến 10 %, nếu bán được nhiều thì mới thu nhập cao được, chi phí vận chuyển cũng đòi hỏi phải kiểm soát cao, nên thường sản phẩm hàng hiệu không ship qua các đơn vị vận chuyển ngoài.

“Để mua được nhà, được xe đi và những gì đang có như hiện nay, ngoài việc bán hàng tôi cũng đi đầu tư một số lĩnh vực khác như bất động sản, chứng khoán… Hiện do thị trường khá thất thường nên tôi rút tiền về đầu tư vào chung cư rồi cho thuê, 3 căn hộ chung cư, mẹ con tôi ở 1 cho thuê 2 nên giờ cuộc sống đã ổn định hơn trước”, Minh Anh nói thêm.

Minh Anh đã mua được 3 căn hộ chung cư hạng sang sau 5 năm kinh doanh online (Ảnh: minh họa)

Chị này cho hay, công việc bán vẫn tiếp tục duy trì vì nhìn chung đây là công việc khởi điểm cho những thu nhập khác đang có, nên bán hàng online vẫn là một trong những công việc chị ưu tiên nhất hiện nay, vì hàng tháng mang lại một khoản thu ổn định tầm 40 đến 60 triệu đồng.

Công việc chủ động thời gian

Chị Trần Thị Lê (sinh năm 1983) cũng là một bà mẹ đơn thân ly hôn cách đây 10 năm chia sẻ, chị cũng từng phải nhận việc làm thêm ở nhà hồi con chị còn nhỏ, nay cháu đã 13 tuổi.

Tuy nhiên, đến nay, sau một thời gian dài làm các công việc chủ động thời gian, nhờ sự hỗ trợ của công nghệ nên chị đã quyết định ở nhà bán hàng online thay vì đi làm việc công sở để có thời gian chăm sóc và đưa đón con đi học hàng ngày.

“Công việc bán hàng thu nhập không cao nhưng mỗi tháng cũng dư được khoảng từ 20 đến 30 triệu đồng tùy vào từng thời điểm cụ thể. Ngoài ra, khi bị đặt vào hoàn cảnh như vậy, thì bắt buộc phải cân đối cuộc sống, nhất là tự chủ vấn đề tài chính” chị Lê nói.

Đến nay, sau một thời gian làm công việc này, chị đã mua được chiếc xe ô tô Mazda CX5, một căn hộ chung cư 140m2 ở khu ngoại giao đoàn Tây Hồ Tây (Hà Nội), nên cuộc sống của mẹ con chị đã tạm thời ổn định.

Các chuyên gia cho rằng, công việc kinh doanh bán hàng Online được xem là phù hợp với các bà mẹ có con nhỏ, vì chủ động được thời gian, khi rảnh rỗi thì làm, không mất quá nhiều thời gian.

Rất nhiều bà mẹ trẻ sau thời gian nghỉ chế độ thai sản đã không quay lại công sở làm việc như trước mà họ tập trung vào công việc tự kinh doanh riêng, để dành thời gian chăm con nhỏ.

Ngoài ra, việc kinh doanh online cũng giúp cho các bà mẹ cân đối được  nguồn tài chính rồi tìm kiếm thêm các cơ hội đầu tư khác, nên sau một thời gian họ tích góp được một khoản tiền để đầu tư cho cuộc sống.

Đặc biệt với các bà mẹ đơn thân, chuyện cân đối thu chi, quản lý tài chính sao cho an toàn và hiệu quả là một trong những vấn đề chính yếu được cân nhắc trong cuộc sống. Nhất là làm sao để có thời gian chăm sóc cho con nhỏ lại có tiền để trang trải là bài toán không phải bất cứ bà mẹ trẻ nào cũng có thể giải được.

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất