, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 14/10/2022, 14:53

Bán iPhone không kèm sạc, Apple bị phạt 19 triệu USD

TRẦN VY
Mới đây, toà án Brazil đã chính thức phạt Apple 19 triệu USD vì tiếp tục bán iPhone không có sạc trong hộp.

Theo Reuters, vào ngày 13/10 vừa qua, một tòa án Brazil đã tuyên phạt 19 triệu USD "bồi thường thiệt hại xã hội" đối với Apple vì bán iPhone không có bộ sạc trong hộp. Tòa án bang Sao Paulo cho rằng “Nhà Táo” phải cung cấp bộ sạc pin cho iPhone bán tại nước này.

Apple cho biết, công ty đã ngừng cung cấp bộ sạc trong hộp đựng iPhone để cắt giảm lượng khí thải carbon. Công đã lập luận rằng nhiều khách hàng đã có sẵn bộ sạc và hãng vẫn bán bộ sạc rời.

Bán iPhone không kèm sạc, Apple bị toà án Brazil tuyên phạt 19 triệu USD.

Tuy nhiên, chủ toạ phiên tòa không chấp nhận lời giải thích về bảo vệ môi trường của Apple. Chủ toạ khẳng định: Rõ ràng là công ty chỉ viện cớ green initiative – Sáng kiến xanh để buộc người tiêu dùng phải mua thêm bộ sạc trong khi trước đó phụ kiện này được đi kèm cùng với sản phẩm.

Theo trang tin Estadão của Brazil, ngoài tiền phạt, Apple sẽ buộc phải bán iPhone có bộ sạc và cũng cung cấp bộ sạc cho tất cả người Brazil mua iPhone sau ngày 13/10/2020.

Các thế hệ iPhone từ iPhone 12 đến nay đã không còn bộ sạc trong hộp.

Trước đó, Apple đã ngừng cung cấp bộ sạc cho iPhone khi ra mắt mẫu iPhone 12 vào năm 2020. Ở hầu hết các quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, Apple không còn cung cấp bộ sạc và tai nghe có dây EarPods trong hộp iPhone mà chỉ cung cấp cáp USB-C - Lightning.

Vào tháng 9 vừa qua, Bộ Tư pháp Brazil đã yêu cầu Apple ngừng bán iPhone không có bộ sạc và cũng phạt công ty 2,34 triệu USD, cho rằng “Táo Khuyết” đã bán cho khách hàng một sản phẩm chưa hoàn thiện.

Apple đã không tuân thủ và đã kháng cáo phán quyết. Hiện tại, công ty cũng có kế hoạch kháng cáo quyết định hôm 13/10 của Tòa án bang Sao Paulo.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất