, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 31/03/2021, 16:26

Ban Thường vụ Tổng hội NN&PTNT họp đánh giá kết quả công tác quý I

MẠNH TIẾN

Sáng ngày 31/3 tại Hà Nội, Ban Thường vụ Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả công tác quý I, đề ra nhiệm vụ quý II năm 2021.

 

Các đại biểu phát biểu ý kiến
Các đại biểu phát biểu ý kiến

Trong quý 1, Thường trực Tổng hội đã họp phiên thứ năm khóa hai Nhiệm kỳ 2019-2024 để chuẩn bị cho cuộc họp Ban chấp hành Tổng hội lần thứ hai khóa 2. Nội dung chính là tham gia góp ý cho dự thảo báo cáo Tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2021; Thông qua Dự thảo quy chế thi đua khen thưởng của tổng hội khóa II nhiệm kỳ 2019-2024 và dự kiến họp Ban Chấp hành để thông qua vào ngày 2/2/2021; tiếp tục kiện toàn tổ chức và nhân sự các đơn vị trực thuộc.

Chủ tịch Tổng hội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký và lãnh đạo văn phòng đã có buổi làm việc với ông Đinh Vũ Thanh và ông Lê Văn Ngân để bàn một số nội dung công việc nhằm sớm đưa hai Trung tâm đi vào hoạt động có hiệu quả và có nguồn thu đóng góp cho Tổng hội.

Lãnh đạo Tổng hội đã chỉ đạo hai Trung tâm trực thuộc hoàn chỉnh các thủ tục để sớm đi vào hoạt động, kết quả đến nay Trung tâm Chuyển giao tiến bộ về nông nghiệp, nông thôn và giám định chất lượng nông sản, vật tư nông nghiệp đã hoàn thành xong các thủ tục pháp lý và ra mắt Trung tâm vào ngày 5/3/2021 tại trụ sở Trung tâm đóng tại Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông.

Trong buổi lễ ra mắt, Trung tâm chuyển giao tiến bộ về nông nghiệp nông thôn và giám định chất lượng nông sản vật tư nông nghiệp đã ký kết các chương trình hợp tác với Viện Kinh tế và Quản lý thủy lợi, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông, Viên Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoach… tạo được ấn tượng cho các đại biểu tham dự.

Trong điều kiện dịch bênh Covid-19 bùng phát trở lại, Tổng hội đã kịp thời chuyển hướng hình thức lãnh đạo chỉ đạo cho phù hợp với  trạng thái bình thường mới thông qua việc sử dụng ứng dụng các mạng xã hội Zalo, Email, Viber… để Văn phòng cung cấp và trao đổi thông tin với thường trực Tổng hội đồng thời duy trì kết nối với các Hội viên, các Ủy viên Ban Thường vụ,  Ủy viên Ban Chấp hành và các Ban chuyên môn.

Ban thường vụ Tổng hội đã nhất trí thông qua việc bổ nhiệm lại các chức danh Tổng biên tập, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt; Đồng thời phối hợp với Viện nghiên cứu văn hóa triển khai nghiên cứu đề tài: “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động văn hóa trong Xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025” thuộc Chương trình khoa học, công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Tổng hội tổ chức trao quyết định công nhận hội viên cho Chi hội NN&PTNT Nghệ An là thành viên của Tổng hội.

Tại cuộc họp, các đồng chí trong Ban Thường vụ đã sôi nổi thảo luận nhiệm vụ công tác trọng tâm Quý II/2021 và một số nhiệm vụ chính trong 6 tháng cuối năm. Chủ tịch Tổng hội Hồ Xuân Hùng đã kết luận Hội nghị và đề ra một số nhiệm vụ chính như sau:

Tổ chức cuộc họp Ban Chấp hành Tổng hội lần thứ 2, Nhiệm kỳ II và tổ chức buổi Giao lưu của Tổng hội với một số Doanh nghiệp và Đơn vị sự nghiệp lớn trong và ngoài ngành.

Ban Thường vụ Tổng hội tổ chức một số buổi làm việc với Lãnh đạo của một số bộ như: Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Lãnh đạo một số cơ quan của Bộ NN&PTNT như: Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, Tổng cục Thủy lợi, Tổng Cục Lâm nghiệp, Cục Bảo vệ thực vật, Cục Trồng trọt, Vụ Khoa học và Công nghệ, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản...

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh buổi họp.

Tăng cường trao đổi thông tin với các Hội viên, doanh nghiệp để kịp thời năm bắt những khó khăn, vướng mắc của các Hội viên, doanh nghiệp và đề xuất sáng kiến cụ thể, giải pháp cụ thể, đảm bảo căn cứ khả thi nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất kinh doanh với các cơ quan có thẩm quyền để kịp thời giải quyết, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền vào cuộc giải quyết. Tiếp tục triển khai Chương trình khảo sát bình chọn và truyền thông quảng bá Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2021;

Tổ chức buổi gặp mặt, báo cáo lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ về công tác của Tổng hội nói riêng và của các hội viên, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng Nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo;

Phối hợp với Bộ NNN&PTNT, một số tỉnh, thành phố và Tập đoàn TH Tổ chức Hội thảo “Phát triển rừng bền vững; Đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ địa phương, doanh nghiệp phát triển kinh tế dưới tán rừng”;

Xây dựng nội dung, kế hoạch cụ thể để thực hiện chủ đề của Tổng hội năm 2021: “Tích cực tham gia vào quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng Nông thôn mới”. Đặc biệt gắn với việc Tổ chức thực hiện Quyết định 255 của Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025. Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tham gia tổ chức Chương trình “Nghĩa tình biên giới”. Thực hiện một số dự án đã được phê duyệt...

MẠNH TIẾN

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất