, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 09/05/2022, 17:40

Bản tin tuần từ 02/05/2022 đến 08/05/2022

NTV
Tổng hợp những thông tin mới, nổi bật trong lĩnh vực nông nghiệp trong tuần, từ ngày 24/04/2022 đến ngày 30/04/2022.
 

Mô hình nào thay thế cho tăng trưởng thuần GDP?
Nông nghiệp Việt Nam đang đứng trước thách thức kép: đảm bảo an ninh lương thực và phát triển bền vững. Chuyển đổi hệ thống và đi theo một mô hình mới bền vững hơn là vô cùng cần thiết. Để làm được điều này, cần phải rời khỏi logic tăng trưởng duy nhất dựa trên GDP.
Đọc thêm >

Rau quả xuất khẩu vào EU có lợi thế nhưng chưa tận dụng hết cơ hội
Vì thế thị phần rau quả xuất khẩu của Việt Nam tại các khu vực EU còn hết sức khiêm tốn, con số này chỉ chiếm dưới 1% nhu cầu thị trường châu Âu.
Đọc thêm >

Hà Nội đặt mục tiêu mỗi năm giảm 25 - 30% số hộ nghèo
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký phê duyệt kế hoạch thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững TP Hà Nội giai đoạn 2022 - 2025.
Đọc thêm >

Sầu riêng Thái Lan giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn "cháy hàng"
Loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục "cháy hàng" dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.
Đọc thêm >

Một huyện miền núi tỉnh Quảng Nam xin tiếp nhận dự án điện gió công suất 500 MW
Ngày 05/05, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam thông tin về việc tham mưu giải quyết đề nghị xin chủ trương thống nhất tiếp nhận dự án điện gió tại huyện Tây Giang.
Đọc thêm >

Chăn nuôi lợn tiếp tục đối mặt với khó khăn
Giá thức ăn tăng cao cùng nhiều chi phí khác bị đội lên nhiều sẽ khiến cho người chăn nuôi lợn tiếp tục đối mặt với những khó khăn trong cả năm nay.
Đọc thêm >

Thiếu thức ăn chăn nuôi, Thái Lan hủy lệnh kiểm soát nhập khẩu
Bộ Thương mại Thái Lan vừa đề xuất chính phủ hàng loạt các giải pháp mới nhằm tăng cường nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trong thời gian 3 tháng.
Đọc thêm >

FAO: Giá lương thực, thực phẩm thế giới giảm trong tháng 04/2022
Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) ngày 06/05 thông báo giá lương thực thực phẩm thế giới giảm.
Đọc thêm >

Biến đổi khí hậu là trở ngại lớn nhất với hệ thống lương thực ASEAN
Hơn một nửa những nhà hoạch định chính sách trong khu vực đã đồng ý rằng biến đổi khí hậu là trở ngại lớn nhất mà hệ thống lương thực ASEAN đang đối mặt.
Đọc thêm >

Nông dân đau đầu với giá thức ăn chăn nuôi
Giá cám chăn nuôi heo có hàng chục lần được điều chỉnh tăng lên trong khoảng một năm qua trong khi giá heo thịt liên tục trồi sụt khiến người chăn nuôi bị lỗ.
Đọc thêm >

Kiếm tiền tỉ từ cây sương sâm
Áp dụng mô hình trồng cây sương sâm trên diện tích hơn 3.000m2, nông dân Nguyễn Quang Định (xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) thu về mỗi năm khoảng 1 tỉ đồng từ loài cây này.
Đọc thêm >

Độc đáo làng bè trên đảo "giàu - sang"
Không chỉ rất phong phú những loài hải sản đặc hữu quý hiếm, ngư dân ở huyện đảo Phú Quý đã sáng tạo ra những công trình nuôi hải sản độc đáo hiếm có.
Đọc thêm >

Tổng hội NN&PTNT kết nối đưa doanh nghiệp Việt vào thị trường Pháp
Sáng 04/05, tại Hà Nội, Tổng hội NN&PTNT Việt Nam có buổi gặp gỡ và làm việc cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Hai bên đã nhất trí sẽ cùng nhau hợp tác để kết nối các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam.
Đọc thêm >

ĐHĐCĐ BCG: Năng lượng tái tạo sẽ là mảng trọng tâm năm 2022, giảm tỷ lệ nợ về mức an toàn
Ngày 06/05, CTCP Bamboo Capital (BCG) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022. Theo kế hoạch được cổ đông thông qua, Công ty đặt chỉ tiêu doanh thu thuần hợp nhất hơn 7.250 tỷ đồng.
Đọc thêm >

Thông tin của hội viên Tổng hội NN&PTNT Việt Nam gửi về:
toasoan@nongthonviet.com.vn

Sáng chế của học sinh giúp biến nước biển thành nước ngọt
Một nhóm nữ sinh trung học ở Mỹ đang triển khai ý tưởng thiết kế bình nước di động có khả năng tách muối khỏi nước biển để tạo thành nước ngọt.
Đọc thêm >

Trái cây và rau củ ngày càng ít dinh dưỡng hơn
Nhiều bằng chứng cho thấy nhiều loại thực phẩm ngày nay không chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng như cách đây 70 năm, mặc dù chúng có bề ngoài ngon mắt.
Đọc thêm >

“Cựu lâm tặc” trở thành hướng dẫn viên du lịch bảo tồn
Từng là một người làm nghề đốn củi, chặt cây lấy gỗ bán, anh Nguyễn Ngọc Anh - 36 tuổi ở Quảng Bình đã “gác rìu hoàn lương”. Giờ đây, "cựu lâm tặc" đã trở thành một hướng dẫn viên du lịch tại các khu rừng rậm, nơi đã từng bị anh chặt phá...
Đọc thêm >

Ngắm cá bay ở Kuldīga
Ngoài cảnh tượng ngoạn mục cá bay, gần thác Ventas Rumba (Kuldīga, Latvia) còn có cây cầu vòm bảy nhịp bằng gạch xây dựng vào năm 1874 theo phong cách La Mã.
Đọc thêm >

Men nồng Tà vạk nơi đại ngàn Trường Sơn
Truyền thuyết của người Cơ tu, hay những ghi nhận của Le Pichon vào những thập niên đầu thế kỷ XX có nhắc đến một loài thực vật đặc hữu ở đại ngàn Trường Sơn mà người Cơ tu gọi là Bavak, Tà vạk, người Pacoh gọi là Đoác/Đoák.
Đọc thêm >

 

 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất