, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/06/2022, 09:22

Bản tin tuần từ 13/6/2022 đến 19/6/2022

NTV
Tổng hợp những thông tin mới, nổi bật trong lĩnh vực nông nghiệp trong tuần, từ ngày 13/5/2022 đến ngày 19/6/2022.
 

 

Bộ NN&PTNT vừa ban hành Quyết định 555/QĐ-BNN-TT phê duyệt “Đề án Tái cơ cấu ngành lúa gạo Việt Nam đến năm 2025 và 2030”. Theo đó, đề án tái cơ cấu ngành lúa gạo Việt Nam ghi nhận mục tiêu cụ thể với chỉ tiêu đến năm 2025 như sau: Giữ diện tích đất lúa 3,6 - 3,7 triệu hecta, diện tích gieo trồng 7,0 - 7,2 triệu hecta, sản lượng lúa 40 - 41 triệu tấn...
Đọc thêm >

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận công nghệ tài chính
Ngày 16/6/2022, tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tương lai của fintech vì sự phát doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Cuộc thi Finnovation - Cuộc thi cấp quốc gia đầu tiên và lớn nhất về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính dành cho sinh viên.
Đọc thêm >

Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG - HCM tiếp tục hoàn thiện tài liệu tập huấn về du lịch cộng đồng
Mới đây, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM về tài liệu tập huấn cơ chế quản lý cộng đồng đối với điểm du lịch cộng đồng.
Đọc thêm >

Xây dựng và phát triển văn hoá ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia
Chiều ngày 17/6/2022, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã công bố Đề án “Xây dựng và phát triển văn hoá ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 – 2024”. Đề án thu hút sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực ẩm thực, văn hóa, kinh tế và du lịch.
Đọc thêm >

Triển khai mô hình du lịch cộng đồng “Kỳ bí đảo núi lửa Lý Sơn”
Chiều ngày 16/6, tại huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM đã phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai mô hình du lịch cộng đồng “Kỳ bí đảo núi lửa Lý Sơn”.
Đọc thêm >

Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tổ chức Madison Quakers, Inc tặng 4 máy làm đất mini cho nông dân
Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với Tổ chức Madison Quakers, Inc trao tặng máy làm đất mini cho hội viên nông dân trên địa bàn xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh.
Đọc thêm >

Khởi động dự án bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp và Ký thỏa thuận ứng phó biến đổi khí hậu ở ĐBSCL
Chiều 13/6, Dự án “Bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp” do Bộ NN&PTNT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên Hoa Kỳ (WFF) đã chính thức được khởi động. 
Đọc thêm >

Người dân dải Gaza được tận hưởng nước sạch sau nhiều năm
Làn nước trong xanh như pha lê, không có dấu vết của nước thải, cát vàng sạch và bầu không khí trong lành dễ chịu… đã mang đến cho những người dân ven biển dải Gaza những trải nghiệm quý giá đầu tiên về một bãi biển sạch và an toàn sau nhiều năm cuộc sống ngập trong ô nhiễm.
Đọc thêm >

Ấn Độ và những vấn đề xung quanh nguồn cung gạo đối với thế giới
Quyết định bất ngờ của Ấn Độ về việc áp đặt lệnh cấm xuất khẩu đối với lúa mì đã làm dấy lên nhiều lo ngại về khả năng Ấn Độ sẽ hạn chế thêm mặt hàng xuất khẩu đối với sản phẩm gạo.
Đọc thêm >

Châu Âu có thể tự túc 100% nhu cầu về đậu nành?
Đây là kết quả từ một nghiên cứu của Viện nghiên cứu nông nghiệp, thực phẩm và môi trường Quốc gia Pháp (INRAE) và Viện AgroParisTech được đăng tải vào đầu tháng 04 vừa qua trên Tạp chí Nature food.
Đọc thêm >

Lão nông Pháp tìm người kế vị
Nhằm phát triển đội ngũ kế thừa, suốt 10 năm nay, một nông dân sắp nghỉ hưu tại miền Bắc nước Pháp đã dồn tâm huyết để đào tạo lớp trẻ thành thị - những chàng trai cô gái không xuất thân từ nhà nông nhưng đam mê và có định hướng theo nghề trồng trọt.
Đọc thêm >

Những vấn đề xoay quanh cuộc khủng hoảng lương thực, thực phẩm hiện nay
Sự bùng phát của đại dịch Covid-19, xung đột quân sự Nga - Ukraine, những dấu hiệu rõ nét của biến đổi khí hậu… đã gây ra không ít những hệ lụy liên quan, trong đó có cuộc khủng hoảng về lương thực, thực phẩm trên toàn cầu.
Đọc thêm >

Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên tài trợ 5 tỷ đồng để xây cầu giao thông nông thôn tại Long An
Ngày 15/6, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang và đoàn công tác của Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên đã đến thăm trường Cao đẳng Long An.
Đọc thêm >

Bạc Liêu: Tăng cường tín dụng phát triển mô hình lúa – tôm
Mô hình lúa thơm - tôm sạch đang từng bước khẳng định vai trò là nguồn thu nhập cao hơn cho nông dân ở vùng sản xuất gắn với điều kiện sinh thái ngọt - lợ của Đồng bằng sông Cửu Long.
Đọc thêm >

Chi phí lớn từ chiếc “tem” nhỏ
Cho đến khi bài báo này lên khuôn, thời hạn góp ý đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn ghi nhãn dinh dưỡng đối với thực phẩm do Bộ Y tế chủ trì soạn thảo cũng vừa kết thúc (ngày 30/5/2022). Chưa rõ cơ quan chức năng sẽ tiếp thu thế nào.
Đọc thêm >

Khẩu Mẹo, giống lúa ngon của Bản Liền
Khẩu Mẹo, hay còn được gọi với tên gọi khác là lúa hạt tròn Bản Liền, là giống lúa ngon của vùng cao Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Thật ra ở Bắc Hà không chỉ có Khẩu Mẹo. Theo ông Nguyễn Xuân Giang, Trưởng phòng NN&PTNN huyện Bắc Hà, thì các giống lúa bản địa khác như Khẩu Nậm Xít, Nếp Dâu - vốn được bà con người Mông, người Tày trồng tại nhiều xã trong huyện.
Đọc thêm >

TS Dương Văn Thái - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang: Nhiều phương án tiêu thụ vải thiều năm 2022
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã sớm chỉ đạo cho các Sở, ban, ngành, nhất là Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương đẩy mạnh xúc tiến thương mại quả vải thiều.
Đọc thêm >

Vinataxi báo lãi sau hơn một tháng “về tay” Bamboo Capital
Vừa “về tay” Bamboo Capital, Công ty Taxi Việt Nam (Vinataxi) đã báo lãi lần đầu tiên sau chuỗi 28 tháng liên tục thua lỗ. Cụ thể, Vinataxi báo lợi nhuận sau thuế tháng 5/2022 đạt 51 triệu đồng.
Đọc thêm >

Thông tin của hội viên Tổng hội NN&PTNT Việt Nam gửi về: toasoan@nongthonviet.com.vn

Nữ sinh 17 tuổi cùng hành trình chở yêu thương đến các buôn làng
Hơn 4 năm qua, trên chiếc xe Honda cub nhỏ của mình, Trang đã chở những phần quà đi khắp các buôn làng ở 7 huyện của tỉnh Gia Lai để giúp 340 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Đọc thêm >

Về làng Vân xem lễ hội vật cầu nước
Lễ hội vật cầu nước làng Vân (xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) được xem là lễ hội “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam, diễn ra 4 năm một lần từ ngày 12 - 14/04 Âm lịch, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách từ khắp nơi.
Đọc thêm >

Cầu Mống: Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố nhếch nhác vì rác và hàng rong
Mặc dù sở hữu vẻ đẹp kiến trúc cổ và được chính quyền công nhận, thế nhưng hiện tại, cầu Mống đang phải chịu tình trạng nhếch nhác vì rác và hàng rong.
Đọc thêm >

Hoàng Mập: Nếu có cơ hội, sẽ làm một căn nhà nhỏ ở Đà Lạt
Một căn nhà nhỏ nằm ngay bờ hồ ở Đà Lạt, trồng nhiều hoa, có căn chòi gần bờ hồ ngồi uống cà phê, đọc kịch bản, bạn bè đến thăm xuống bè ngồi chơi, câu cá,... là những gì mà Hoàng Mập luôn ao ước thực hiện.
Đọc thêm >

 
Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgười dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất