, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 13/06/2022, 17:54

Bản tin tuần từ 7/6/2022 đến 12/6/2022

NTV
Tổng hợp những thông tin mới, nổi bật trong lĩnh vực nông nghiệp trong tuần, từ ngày 30/5/2022 đến ngày 5/6/2022.
 

Mô hình 4D phát triển nông nghiệp Việt Nam
Những ngày đầu năm 2022, nông nghiệp (NN) Việt Nam vẫn đối mặt những thách thức rất cũ, diễn ra hàng chục năm nay. Đó chính là hàng hóa nông sản xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc bị ùn tắc. Bao giờ thì chúng ta mới giải quyết được thực trạng này một cách hệ thống và triệt để?
Đọc thêm >

Xuất khẩu cà phê trong 5 tháng đạt trên 2 tỷ USD
Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), dự báo giá cà phê thế giới sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong thời gian tới. Đây sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê nói chung.
Đọc thêm >

Mở cửa thị trường cho trái cây Việt
Để trái cây Việt vươn ra các thị trường, bên cạnh động thái tích cực đàm phán của cơ quan chức năng, cần sự chủ động từ phía vùng trồng trong việc triển khai sản xuất an toàn, cấp mã vùng trồng...
Đọc thêm >

Lập chuyên án để đấu tranh bóc dỡ các đối tượng vi phạm để phòng, chống IUU
Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, từ đầu năm đến nay, tình hình vi phạm IUU vẫn diễn biến phức tạp. Điều này đặt ra thách thức và khó khăn càng trong việc khắc phục thẻ vàng IUU theo cảnh báo của liên minh Châu Âu.
Đọc thêm >

Gần 4.000 tấn vải thiều sớm Bắc Giang được xuất khẩu sang thị trường khó tính
Tính từ cuối tháng 5 đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã có hơn 13.400 tấn vải thiều sớm được thu mua, tiêu thụ. Trong đó, có gần 4.000 tấn được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, EU…
Đọc thêm >

Xuất khẩu cao su tiếp tục tăng trưởng mạnh
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu của Tổng cục Hải quan cho biết, ước tính, xuất khẩu cao su của Việt Nam trong tháng 5 đạt khoảng 110 nghìn tấn, trị giá 181 triệu USD, tăng 40,4% về lượng và tăng 27,9% về trị giá so với tháng 4/2022; so với tháng 5/2021 tăng 33,1% về lượng và tăng 26,4% về trị giá.
Đọc thêm >

Úc có thể đạt được vụ mùa trên 30 triệu tấn trong năm thứ 3 liên tiếp
Năm 2022, Úc sẵn sàng cho năm thứ 3 về đích với sản lượng lúa mì đạt kỷ lục khi mà thời tiết thuận lợi tại quốc gia này đã ủng hộ và thúc đẩy việc trồng trọt trên các vùng miền diễn ra suôn sẻ, sản lượng ấn tượng phần nào sẽ giảm tải được những lo ngại về an ninh lương thực thế giới.
Đọc thêm >

Rác thải nhựa toàn cầu trên đà tăng gấp 3 lần
Một kết quả nghiên cứu mới đây của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho thấy, thế giới đang bị tàn phá nghiêm trọng bởi tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa không thể kiểm soát. Việc sử dụng đồ nhựa một cách vô tội vạ được cho là đã tăng gấp 3 lần trong vòng chưa đầy 4 thập kỷ qua.
Đọc thêm >

Mỹ sẽ giảm chi phí các dự án năng lượng sạch trên các khu đất công
Chính quyền Tổng thống Joe Biden mới đây cho biết, họ sẽ giảm đáng kể chi phí xây dựng các dự án năng lượng gió và năng lượng mặt trời trên các vùng đất liên bang để giúp thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.
Đọc thêm >

Mexico chỉ cho phép người dân sử dụng nước 6 tiếng mỗi ngày
Ngày 3/6, các nhà chức trách cho biết, một thành phố ở bang biên giới Nuevo Leon, Mexico đang hạn chế việc tiếp cận nước hàng ngày đối với người dân, theo đó mọi người dân thành phố chỉ được sử dụng nước trong vòng 6 giờ đồng hồ.
Đọc thêm >

Kenya vay 170 triệu USD để phát triển nông nghiệp và tái thiết đất nước
Kenya dự kiến sẽ nhận được khoản vay 19.8 tỷ Shilling (170 triệu USD) từ Ngân hàng Phát triển Châu Phi (AfDB) trong năm nay để hỗ trợ ngân sách và ngành nông nghiệp nhằm kích cầu nền kinh tế nước này phục hồi sau những tác động của đại dịch Covid-19 và cuộc xung đột Nga - Ukraine.
Đọc thêm >

Khuyến khích các doanh nghiệp thi đua giúp đỡ các huyện nghèo, xã hoặc thôn đặc biệt khó khăn…
Ngày 2/6/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 666/QĐ-TTg về việc ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025.
Đọc thêm >

Hiệu quả luân canh và chế biến sâu nông sản
Nhờ đẩy mạnh thâm canh, luân canh cây trồng, đồng thời ứng dụng khoa học, kỹ thuật để chế biến sâu nông sản sau thu hoạch, đã giúp nhiều nông dân ở Hải Dương nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích. Vẫn đồng ruộng đó, diện tích đó, nhưng nhiều nông dân đã có thể làm giàu.
Đọc thêm >

Chuỗi giá trị dược liệu gắn với du lịch
Phát triển dược liệu là hướng đi mới nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế cao tại tỉnh Sơn La. Nhưng để khắc phục những khó khăn về đầu ra cho dược liệu, nhiều chuyên gia cho rằng, Sơn La cần đổi mới sáng tạo, thúc đẩy khởi nghiệp trong lĩnh vực này và phát triển chuỗi giá trị dược liệu gắn với du lịch cộng đồng.
Đọc thêm >

Lội rạn đá bắt ốc xà cừ kiếm thêm thu nhập
Những ngày này, hàng chục người dân vùng biển thôn Long Thạnh (xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đổ xô ra khu vực rạn đá ven bờ biển Rạng để tìm bắt ốc xà cừ, bán cho thương lái kiếm thêm thu nhập.
Đọc thêm >

Mô hình trồng cây thanh trà hữu cơ ở Tiên Ngọc, Quảng Nam
Với sự cần cù, chịu khó, anh Lê Đức Vũ (27 tuổi, xã Tiên Ngọc, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) đã cải tạo hơn 1ha đất gò đồi của gia đình để trồng cây thanh trà bằng phương pháp hữu cơ. 
Đọc thêm >

Một nông dân Hà Tĩnh biến đất hoang hóa thành trang trại dưa tiền tỷ
Anh nông dân 8X ở Hà Tĩnh đã mạnh dạn thuê lại hàng nghìn mét vuông đất hoang hóa với giá rẻ, sau đó cải tạo chúng để xây dựng thành các trang trại nhà màng.
Đọc thêm >

 

Thường trực Tổng hội NN&PTNT Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm
Sáng 8/6/2022, tại Hà Nội, Thường trực Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Đọc thêm >

Thông tin của hội viên Tổng hội NN&PTNT Việt Nam gửi về: toasoan@nongthonviet.com.vn

Nơi đàn ông toàn tài
Hơn ba trăm năm nay đàn ông dân tộc Nùng An ở xã Phúc Sen huyện Quảng Hòa (Cao Bằng) trổ tài khéo léo, sức bền bỉ và tính cần cù bên những lò rèn quanh năm đỏ lửa.
Đọc thêm >

Du lịch | Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè: “Hoa hậu” du lịch đường thủy Việt Nam
Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, một trong 5 kênh chính trong hệ thống kênh rạch chằng chịt hơn 5.000km của TP.HCM, có chiều dài 8,7km và chảy qua các quận Tân Bình, Phú Nhuận, quận 3, Bình Thạnh, quận 1 rồi đổ ra sông Sài Gòn.
Đọc thêm >

 
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất