, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 25/04/2022, 09:00

Bản tin tuần từ ngày 18/04/2022 đến ngày 24/04/2022

NTV
Tổng hợp những thông tin mới, nổi bật trong lĩnh vực nông nghiệp trong tuần, từ ngày 18/04/2022 đến ngày 24/04/2022.
 

Vừa qua, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 150/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ông Hồ Xuân Hùng – Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT nhận định trong Chiến lược này có những điểm rất mới.
Đọc thêm >

Giá lợn hơi đồng loạt tăng trở lại
Sau chuỗi ngày ảm đạm từ cuối năm ngoái, giá lợn hơi đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại trong những ngày gần đây. Theo ghi nhận, giá lợn hơi tại miền Bắc dao động từ 53.000 - 56.000 đồng/kg. Trong đó, Vĩnh Phúc ghi nhận mức giá cao nhất.
Đọc thêm >

Hàng hóa thông quan “nhỏ giọt” qua Lào Cai
Sau thời gian tạm dừng hoạt động xuất nhập khẩu theo đề nghị từ phía Trung Quốc, hàng hóa bắt đầu có thể thông quan qua Lào Cai, nhưng trong trạng thái “nhỏ giọt” do yêu cầu ngặt nghèo về phòng dịch ở bên kia biên giới.
Đọc thêm >

Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm mạnh trong quý 1
Trong quý đầu tiên của năm 2022, xuất khẩu rau quả sang thị trường Trung Quốc giảm mạnh, đạt 455,4 triệu USD, giảm 25,3% so với cùng kỳ năm 2021, tỷ trọng xuất khẩu rau quả sang thị trường này chiếm 53,6%.
Đọc thêm >

Tận dụng thời cơ tăng xuất khẩu sản phẩm gỗ vào thị trường Anh
Doanh nghiệp Anh đang có xu hướng có thêm nhà cung cấp sản phẩm gỗ ngoài Trung Quốc, nên đây chính là thời điểm tốt nhất để các DN gỗ Việt Nam có thể thúc đẩy xuất khẩu sang
thị trường này.
Đọc thêm >

Gia Lai, Đắk Lắk kết nối hoạt động thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ, sinh học
Từ 19 - 23/04, Hội làm vườn Việt Nam - Hiệp hội Rau Quả đã tổ chức hoạt động kết nối, thúc đẩy phát triển các mô hình nông nghiệp hữu cơ sinh học tại hai tỉnh Gia Lai và
Đắk Lắk.
Đọc thêm >

Mỹ chi 420 triệu USD phát triển cơ sở hạ tầng nước nông thôn
Ngày 21/04, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) thông báo sẽ chi 420 triệu USD từ quỹ theo Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng để phục hồi các con đập, ngăn lũ lụt và khôi phục các lưu vực sông ở 31 Bang.
Đọc thêm >

FAO: 1/3 đất nông nghiệp và cây trồng của Ukraine có thể bị tê liệt do chiến tranh
FAO cho biết, do cuộc xung đột Nga-Ukraine, 1/3 số cây trồng và đất nông nghiệp của Ukraine có thể sẽ không được canh tác hoặc thu hoạch trong năm nay.
Đọc thêm >

Nông dân EU buộc phải dùng thức ăn chăn nuôi biến đổi gen
Nhiều nông dân châu Âu gấp rút lên kế hoạch nhập số lượng lớn thức ăn chăn nuôi biến đổi gen từ Mỹ và Brazil, do dòng chảy ngô từ Ukraine đang bị cắt đứt do cuộc xung đột, khủng hoảng kéo dài.
Đọc thêm >

Xây dựng thói quen bảo hiểm
nông nghiệp
Có lẽ sẽ không ai tranh luận về sự cần thiết phải thực hiện hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp, một lĩnh vực rủi ro cao, thành công hay thất bại phụ thuộc rất lớn vào những biến động khó lường của thiên tai, dịch bệnh...
Đọc thêm >

Nông dân Cà Mau làm giàu nhờ giỏi trồng cây đặc sản kết hợp nuôi cá
Tại huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, mô hình trồng bồn bồn đang phát triển mạnh. Anh Trần Văn Lạc là một trong những người dân địa phương thực hiện rất thành công mô hình trồng bồn bồn kết hợp nuôi cá đồng, mở ra hướng đi mới cho người dân địa phương.
Đọc thêm >

Densuke, dưa hấu đắt đỏ nhất thế giới
Trong số hơn 1.200 giống dưa hấu được trồng trên khắp thế giới, không có loại dưa nào đắt hơn và được săn lùng nhiều hơn loại dưa hấu đen Densuke nổi tiếng ở
Nhật Bản.
Đọc thêm >

Phân hữu cơ giá rẻ từ vỏ trấu
Trước những áp lực giá cả phân bón leo thang do ảnh hưởng của cuộc chiến Nga – Ukraine, người dân ở Kenya đã nảy sinh ý tưởng  biến vỏ trấu thành hỗn hợp phân
hữu cơ.
Đọc thêm >

Nuôi ong đô thị ở Đức
Nuôi ong đô thị là việc nuôi giữ các đàn ong ở khu vực đô thị theo sở thích hoặc như một nguồn thu nhập phụ của người dân. Hoạt động này trở thành xu hướng ở Đức và lan rộng tại
châu Âu.
Đọc thêm >

Hội NN&PTNT Bắc Ninh tổ chức phổ biến chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp
Các hội viên đã được giới thiệu, phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực trồng trọt, các chính sách của tỉnh đối với sản xuất nông nghiệp.
Đọc thêm >

Bamboo Capital (BCG) lên kế hoạch lợi nhuận năm 2022 đạt 2.200 tỷ đồng
Bamboo Capital (BCG) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên sắp tới, Cty dự kiến trình kế hoạch doanh thu thuần hợp nhất hơn
7.250 tỷ đồng.
Đọc thêm >

VINASEED được vinh danh Top 100 Sao vàng Đất Việt
Sao vàng đất Việt là giải thưởng uy tín, được các doanh nghiệp mong đợi và hưởng ứng tham gia, tập trung nhiều thương hiệu nổi tiếng và có vị trí trên 
thương trường.
Đọc thêm >

 

 

Về quê hương khởi nghiệp với... phế phẩm nông nghiệp
Mới ra đời được khoảng 2 năm nhưng hàng hóa của EQUO Việt Nam, một start - up chuyên sản xuất các sản phẩm thay thế nhựa dùng một lần đã có mặt ở các thị trường lớn như Mỹ, Úc, Canada.
Đọc thêm >

Thú vị rừng ngập mặn Rú Chá
Nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15km, Rú Chá là tên của một khu rừng nguyên sinh đặc biệt tại làng Thuận Hòa thuộc xã Hương Phong, thành phố Huế. Đây là khu rừng ngập mặn duy nhất còn tồn tại trên hệ đầm phá Tam Giang - hệ đầm phá lớn nhất khu vực
Đông Nam Á.
Đọc thêm >

Ẩm thực | Về Nha Trang ăn mắm
Lợi thế biển đã khiến cho bất cứ ai sinh ra và lớn lên ở Nha Trang đều đã từng ít nhất một lần thưởng thức các món mắm do chính mẹ làm, dù thích hay không thích. Các chợ ở Nha Trang có bán đầy đủ các loại mắm đặc trưng miền biển.
Đọc thêm >

 

 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.Mỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất