, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 26/03/2024, 16:03

Bảng chi phí đám cưới hơn 300 triệu đồng của cô gái 24 tuổi khiến dân tình tranh cãi

Hạ Nhiên
Bảng chi phí liệt kê chi tiết các khoản tiền dùng trong đám cưới gồm: rạp cưới, tiệc cưới, ảnh cưới, trang phục cưới…

Bảng danh mục chi phí dự kiến cho đám cưới của một cô gái 24 tuổi

Đám cưới là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Ai cũng mong mình có một đám hỷ suôn sẻ, ý nghĩa.

Câu chuyện về chi phí cưới xin được giới trẻ đề cập đến rất nhiều. Một số người “dở khóc dở cười” chia sẻ, chỉ nghĩ đến chuyện lấy vợ, lấy chồng đã thấy áp lực bởi chi phí cho một đám cưới quá đắt đỏ.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ rộng rãi bảng chi phí dự kiến cho đám cưới của một cô gái 24 tuổi. Cô gái này viết:

“Em năm nay 24 tuổi. Em cùng bạn trai tiết kiệm được 350 triệu đồng để tổ chức đám cưới nhưng khi em liệt kê thì chi phí chỉ riêng cho nhà gái đã hết hơn 300 triệu. Mẹ em nói, nếu cưới thì mẹ cũng không cho được gì nên hầu như chi phí chúng em phải tự lo hết.

Mục váy cưới, áo dài đã có trong trọn gói chụp ảnh cưới rồi nên em không liệt kê vào. Đám cưới đối với em cũng chỉ có một lần nên em mong muốn làm chỉn chu một chút. Em có liệt kê chi tiêu như bảng dưới đây, mọi người đọc và cho em xin ý kiến tham khảo nên cắt bớt phần nào là ổn ạ? Vì không thể dồn hết tiền tiết kiệm chung của hai đứa để lo cho mỗi nhà em được nên vẫn phải dành một phần cho nhà trai”.

Kèm theo bài viết là hình ảnh bảng kê khai chi phí đám cưới dự kiến gồm các mục như: tiệc ăn hỏi, tiệc cưới, chi phí chụp ảnh cưới, trang phục, nhẫn cưới, rạp cưới… Trong đó, một vài khoản chi phí có mức giá “trên trời” khiến dân tình ngỡ ngàng như: chi phí trang trí sân khấu lễ cưới, gia tiên, hoa là 72 triệu đồng, nhẫn cầu hôn là 25 triệu đồng, tiệc cưới là 106 triệu đồng… Tổng tất cả là 315 triệu đồng.

Bài đăng thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận quan tâm. Dân mạng tranh cãi dữ dội xung quanh bảng dự kiến chi phí đám cưới của cô gái trẻ.

Một số người cho rằng, đối chiếu với những gì cô gái chia sẻ về hoàn cảnh gia đình thì danh mục đám cưới này là quá sức. Cô gái đang tự gây áp lực cho mình bởi những khoản chi phí không cần thiết.

“Bố mẹ không có điều kiện nhưng con cái lại muốn làm hoàng tử, công chúa trong đám cưới nên mệt mỏi, áp lực là phải. Nếu là mình, mỗi mục trong bảng chi phí này đều có thể cắt bớt một nửa, thậm chí là quá nửa. Ví dụ như nhẫn cầu hôn không cần có giá 25 triệu đồng, không cần chi 30 triệu đồng cho việc chụp ảnh cưới, trang trí sân khấu lễ cưới, gia tiên, hoa hoét cũng không tốn đến tận 72 triệu đồng”, một nick name chia sẻ.

“Đọc mà lóa hết cả mắt. Đây là tự gây áp lực cho mình chứ mệt mỏi, khó nghĩ cái nỗi gì. Không có điều kiện nhưng muốn tổ chức đám cưới to. Cưới xong mà hết tiền thì còn cãi nhau, đánh nhau, liệu hạnh phúc nổi không?”, một nick name khác viết.

Đa phần dân mạng đều cho rằng, cặp đôi có thể tiết kiệm một khoản lớn nếu như biết “liệu cơm gắp mắm”. Tất cả các mục như: nhẫn cầu hôn, ảnh cưới, trang phục cô dâu, chú rể, rạp cưới… đều có thể cắt giảm chi phí cho hợp lý hơn. Một số người nhìn vào bảng chi phí hài hước nhận xét: “Chỉ nhìn thôi đã hết muốn lấy vợ, lấy chồng”.

Một số khác lại cho rằng, mong muốn của cô gái về một đám cưới chỉn chu, sang trọng là hoàn toàn chính đáng. Bởi lẽ, chính cô nàng và bạn trai đã tự bỏ tiền túi ra để lo liệu cho hôn sự của mình.

Hiện câu chuyện vẫn thu hút rất nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất