, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 15/08/2022, 14:53

Bằng chứng “nóng” về thay đổi thiết kế trên iPhone

TRẦN VY
Báo cáo mới nhất cho thấy, Apple sẽ có những nâng cấp thiết kế ấn tượng cho iPhone – sản phẩm chủ lực của hãng.

Nếu là một fan hâm mộ của Apple Watch Edition với lớp hoàn thiện bằng gốm, đây sẽ là một tin mừng cho bạn. Một bằng sáng chế mới chỉ ra rằng, vật liệu gốm dựa trên Zirconia có thể được sử dụng trong các mẫu Apple Watch trong tương lai. Điều hấp dẫn hơn nữa, chất liệu này cũng có thể được sử dụng cho iPhone.

Bằng sáng chế cho thấy iPhone tương lai sẽ sử dụng chất liệu gốm zirconia.

Bằng sáng chế có tên “Thiết bị điện tử với các thành phần dựa trên kết cấu Zirconia” – “Electronic Devices with Textured Zirconia-Based Components”. Bằng sáng chế cho hay, thiết bị sẽ mang lại “bề mặt nhám cho thiết bị điện tử. Vỏ bọc cũng đem lại một hoặc nhiều đặc tính xúc giác thích hợp để sử dụng như một thiết bị đeo và có thể dễ dàng làm sạch.”

Vật liệu này cũng sẽ “mang lại” cảm giác “cụ thể cho thiết bị điện tử” và về cơ bản vẫn giữ được độ bền và khả năng chống va đập.” ngoài ra, bằng sáng chế chỉ rõ rằng "Thành phần dựa trên zirconia có thể được tạo thành từ gốm, chẳng hạn như gốm zirconia ổn định một phần hoặc gốm zirconia cường lực bằng nhôm."

Vật liệu này có thể được sử dụng làm cạnh (ví dụ như viền xung quanh màn hình trên Apple Watch) mặt lưng cho thiết bị. Những hình ảnh cho thấy chúng sẽ được sử dụng cho mặt sau của iPhone và Apple có thể sử dụng chất liệu này thay cho kính cường lực hiện nay ở mặt sau của iPhone. Ngoài ra, mặt lưng nhám cho thấy chúng có thể được sử dụng cho các mẫu iPhone Pro.

Đồng hồ Apple Watch cũng sẽ sử dụng chất liệu này.

Hình ảnh trong bằng sáng chế cũng để lộ một bảng điều khiển hình tròn trung tâm, có thể là vị trí logo “quả táo cắn dở” của Apple.

Gốm đã được sử dụng trên điện thoại của Xiaomi và Samsung. Đây là vật liệu thường dành cho các thiết bị cao cấp, nhưng chưa bao giờ được sử dụng cho iPhone.

Tất nhiên, chưa thể khẳng định chắc chắn việc Apple sẽ sử dụng bằng sáng chế này để thực hiện một thay đổi thiết kế đột ngột cho iPhone. Nhưng một chiếc iPhone và một chiếc Apple Watch có mặt lưng gốm đang khiến fan hâm mộ rất háo hức.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

“Bạn có nhớ chén cơm ngon nhất từng ăn?”. Nếu đột ngột nhận hỏi câu này, có lẽ nhiều người ngớ ra trong thú vị.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất