, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 31/05/2022, 15:00

Băng keo… ăn được

TÚ QUYÊN
(phunuonline.com.vn)
Một nhóm sinh viên Đại học Baltimore’s Johns Hopkins vừa tạo ra một loại băng keo thực phẩm có thể ăn được.
Một nhóm sinh viên Trường Kỹ thuật Whiting vừa tạo ra loại băng keo dùng cho thực phẩm - Ảnh: GNN

Những món ăn lộn xộn, xộc xệch không đẹp mắt có lẽ sắp trở thành dĩ vãng vì một nhóm sinh viên Đại học Baltimore’s Johns Hopkins vừa tạo ra một loại băng keo thực phẩm có thể ăn được.

Lấy cảm hứng từ những trải nghiệm của chính họ với những bữa trưa cẩu thả, các sinh viên trên đã tạo ra Tastee Tape, một chất kết dính có thể ăn được, đảm bảo các nguyên liệu được giữ chặt trong suốt quá trình nấu nướng cho đến khi ăn. Loại băng keo này có thể dán lên bất kỳ loại thực phẩm nào.

Nhóm sinh viên kỹ thuật hóa học và phân tử sinh học tại Trường Kỹ thuật Whiting (thuộc Đại học Baltimore’s Johns Hopkins) đã thử nghiệm rất nhiều chất liệu và có nhiều sự kết hợp trước khi cho ra công thức cuối cùng: Những chiếc băng keo có thể ăn được, an toàn, độ bền cao.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

"Làm gì để giúp cây tre Việt Nam nâng cao giá trị"? - Đó là câu hỏi luôn đau đáu trong hành trình tìm cách nâng tầm tre Việt của Dương Thanh Phận.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất