, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 07/03/2023, 11:23

Bánh kem hình túi xách hiệu, chậu hoa lan hút khách

HOÀNG MY
Một chiếc bánh kem hình túi hiệu khi ra lò có mức giá từ 4 đến 6 triệu đồng. Tuy đắt hơn những loại bánh bình thường nhưng vẫn được nhiều người hỏi mua để làm quà tặng cho người đặc biệt, hoặc chỉ đơn giản là chụp hình sống ảo.
Một chiếc bánh mất khoảng 6 - 7 tiếng để hoàn thiện. Ảnh: Van Luu.

Xuất phát điểm từ công việc kế toán với thu nhập ổn định thế nhưng chị Lưu Tố Văn (40 tuổi, TP.HCM) vẫn chọn quay về với gian bếp để chinh phục những mẫu bánh kem "khó nhằn".

Đối với chị Văn, khái niệm bánh kem không đơn giản dừng ở những chiếc bánh thông thường, mà nó còn phải mang những hình dạng bắt mắt, độc lạ. Những chiếc bánh đó có thể mang hình chiếc túi Hermes, tô mì, chậu hoa lan… giúp chiều lòng thị giác người ăn.

Chiếc bánh kem hình chậu cây.
Chiếc bánh kem hình hoa lan.

Ai thân thiết mới nhận làm “túi hiệu”

Mỗi chiếc bánh túi hiệu, chị Văn mất khoảng 6 - 7 giờ mới hoàn thiện. Quá trình thực hiện cũng khá phức tạp. Cốt bánh phải được cân đo kỹ lưỡng, phần vỏ ngoài không được quá mỏng cũng không được quá dày. Những chi tiết nhỏ phải được làm thủ công thì mới đạt độ chính xác cao. Các mẫu bánh mang hình thù đặc biệt có giá từ 1 đến 6 triệu đồng.

Thời gian đầu, bà mẹ 2 con phải đánh đổi thời gian bên gia đình để tập trung cho việc làm bánh. Có những mẫu bánh cầu kỳ, đến 12 giờ đêm vẫn chưa xong. “Thời điểm đó, tôi muốn bỏ cuộc và dẹp bỏ hết các ý tưởng, nhưng nhờ sự động viên và thông cảm của những người trong gia đình, tôi đã lấy lại được tinh thần và nghiêm túc hơn với đam mê của bản thân” - chị Tố Văn nói.

Những chiếc bánh chị Văn làm ra đều là những tác phẩm được đầu tư kỳ công, sử dụng nguyên liệu tốt để thành phẩm ra lò vừa “no mắt, no miệng” người dùng. Thế nên, chị Văn cho biết đa số khách hàng khi hỏi mua bánh đều là khách nhà giàu.

Chị Tố Văn bên cạnh chiếc bánh kem hình túi hiệu.

Thành công vang dội với những chiếc bánh hình túi hiệu, chậu hoa lan…, có nhiều trường dạy nghề đã ngỏ lời mời chị Tố Văn về trường trực tiếp giảng dạy nhưng chị vẫn muốn làm việc một mình để thỏa sức sáng tạo.

Đam mê dẫn lối thành công

Trước khi đến với công việc làm bánh chuyên nghiệp, chị Tố Văn từng làm việc công ty gia đình. “Sau 8 tiếng làm việc mỗi ngày, tôi lao vào bếp để bắt đầu với sở thích của bản thân, đó mới là khoảng thời gian tôi yêu thích nhất trong ngày”, chị Văn chia sẻ.

Những chiếc bánh kem có hình thù đặc biệt, mới lạ. 

Ngoài tham gia các lớp học căn bản làm bánh ngắn ngày, khi về nhà chị Văn còn tự tìm hiểu thêm trên youtube, sáng tạo các mẫu bánh theo sở thích. Do đó, mỗi sản phẩm mà chị Văn làm ra luôn mang tính độc đáo và chất lượng cao. Được hòa mình vào những khoảnh khắc cân đo đong đếm bột, đường, sữa… có lẽ là điều giúp chị Tố Văn cảm thấy tâm hồn an yên.

Hiện chị Văn đang dần hạn chế việc kinh doanh bánh để toàn tâm phục vụ cho các lớp học. Được biết, mỗi học viên khi tham gia khóa học sẽ bỏ ra chi phí 40 triệu/40 ngày.

Lớp học thu hút đông đảo học viên đăng ký. Ảnh: Hoàng My.

Mặc dù rẽ hướng để đến với đam mê khá trễ nhưng chị Văn luôn trau dồi và học hỏi những điều mới để nâng cao tay nghề. Mỗi dịp sinh nhật của thành viên trong gia đình, chị đều tìm tòi thực hiện các mẫu bánh mới theo sở thích của từng người. Niềm vui lớn nhất đối với chị có lẽ là khi thành phẩm ra lò, ai cũng không nỡ ăn vì quá đẹp.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuiPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.


Nổi bật
Được quan tâm

Cơ quan môi trường Úc cho biết, nồng độ oxy thấp là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá sông chết hàng loạt ở vùng xa xôi của bang New South Wales.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất