, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 13/09/2022, 07:55

Bánh tráng Pati - Món ăn xứ Nẫu gây thương nhớ cho thực khách bốn phương

Xứ dừa Bình Định đất võ trời văn, ấy vậy  mà lại trứ danh món bánh tráng giòn tan, dân dã. Tuy mộc mạc nhưng lại có sức hấp dẫn kỳ lạ, bánh tráng luôn có mặt trong hầu hết tất cả các bữa ăn của người Bình Định. Từ những nguyên liệu đơn sơ như gạo, dừa, mè.... đã tạo nên thứ đặc sản thơm ngon khó chối từ và là niềm tự hào của người dân xứ Nẫu.

Kế thừa những tinh hoa của quê hương Bình Định trù phú, bánh tráng nướng giòn Pati là thương hiệu đi đầu đại diện cho những giá trị truyền thống với mong muốn giới thiệu thứ đặc sản nổi tiếng tại Bình Định đến gần với người tiêu dùng cả nước. Sản phẩm truyền thống được “khoác” bên ngoài vẻ ngoài hiện đại nhưng gần gũi, vẫn giữ được nét đặc trưng dân dã của món đặc sản truyền thống xứ dừa.

Nhắc đến bánh tráng nướng giòn Bình Định, không thể không nhắc đến 2 loại bánh tráng nổi tiếng là bánh tráng gạo mè và bánh tráng nước dừa. Hãy cùng tìm hiểu những nét đặc biệt của 2 loại bánh tráng nướng giòn Pati tưởng chừng bình dị nhưng lại vô cùng hấp dẫn này nhé.

Bánh tráng nước dừa nướng giòn Pati

Bánh tráng nước dừa Pati là đặc sản có một không hai của mảnh đất Bình Định. Nguồn gốc bánh tráng bắt nguồn từ xã Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, Bình Định, một trong những vựa dừa lớn nhất của Việt Nam.

Dừa Tam Quan là loại dừa ngon nhất chỉ có ở Bình Định, hương thơm của vị dừa già, mùi thơm và ngậy hơn chính là nét đặc trưng của bánh tráng nước dừa Bình Định. Ngoài ra, khi ăn bánh tráng sẽ cảm nhận rõ vị béo và thơm của dừa sợi, nước cốt dừa lẫn vào bột bánh, mùi thơm của hành đi kèm các gia vị như muối, tiêu, tỏi, ớt và đem lại vị ngọt hậu nhẹ càng ăn càng ghiền.

Chẳng hiểu vì sao, bánh tráng nước dừa Pati có sự hấp dẫn lạ kỳ, ăn một lần là phải ăn mãi không thôi. Món bánh tráng này còn ăn kèm với các món ăn như gỏi, phở, bún hay chỉ đơn thuần ăn với nước mắm gừng pha một chút tỏi ớt đều vô cùng tuyệt hảo.

Bánh tráng gạo mè nướng giòn Pati

Bánh tráng gạo mè Pati với hương vị thuần tuý, mộc mạc được làm từ gạo ngon Bình Định - mùi thơm đặc trưng không nơi nào sánh bằng. Hạt mè phủ trên mặt bánh tráng Pati là loại mè thơm ngon nhất của Bình Định đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như hỗ trợ hệ xương khỏe mạnh, giảm cholesterol và chất béo nên rất được ưa chuộng trên khắp đất nước Việt Nam.

Bánh tráng gạo mè Pati có thể dùng để chấm với nước mắm hoặc xì dầu ăn rất ngon. Ngoài ra, bánh tráng gạo mè còn là món không thể thiếu đối với các món gỏi, cháo và phở vì độ hợp đến lạ thường khi ăn kèm với các món nước.

Quy trình sản xuất bánh tráng Pati

Nhà máy sản xuất bánh tráng Pati của công ty cổ phần IPP Group tọa lạc tại thị trấn Tam Quan, Bình Định để đảm bảo được nguồn nguyên liệu tươi mới và trọn vẹn nhất.

Bánh tráng Pati được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, khép kín, được chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bánh tráng sau khi được chế biến sẽ được đóng gói bằng bao bì 3 lớp màng nhôm giúp ngăn ngừa ánh nắng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và được vận chuyển đi toàn quốc.

Có thể nói, bánh tráng gạo mè Pati và bánh tráng nước dừa Pati là món ăn thuần túy, phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người. Quả là điều hiển nhiên khi bánh tráng nướng giòn Pati là món ăn không thể thiếu từ những bữa cơm gia đình giản dị đến những bàn tiệc đông vui. Hãy cùng trải nghiệm tinh hoa đất trời của Bình Định gói gọn trong những gói bánh tráng nướng giòn Pati ăn là ghiền nhé.

Bạn có thể tìm mua bánh tráng Pati tại các hệ thống siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc hoặc liên hệ qua số điện thoại 0898.448.579 để đặt mua ngay bánh tráng Pati đúng chuẩn xứ Nẫu.

CÔNG TY CỔ PHẦN IPP GROUP

Địa chỉ: 299/12 Lý Thường Kiệt phường 15, Quận 11, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0898.448.579

Email: info.ippgroup@gmail.com

Website đặt hàng: https://bit.ly/banhtrangPatiVN

Facebook: https://www.facebook.com/pativietnam

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm




Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Một trong những đặc trưng của mô hình kinh tế tuần hoàn là giảm tối đa chất thải ra môi trường. Đây là đặc trưng quan trọng góp phần giúp nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất