, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 04/02/2022, 19:41

"Bảo mẫu hổ" và tình bạn kỳ lạ hàng thập kỷ với con hổ Bengal

HẢI ANH
(laodong.vn)
Mối quan hệ "độc nhất vô nhị" của một người đàn ông Indonesia với một con hổ Bengal nặng hơn 180kg từng là tâm điểm chú ý trên mạng xã hội. Vào thời điểm câu chuyện được chia sẻ, hổ và người chăm sóc vẫn ôm, hôn và chơi với nhau mỗi ngày.

Một thầy giáo người Indonesia nuôi con hổ Bengal to lớn như thú cưng trong nhà, theo Caters News.

Những bức ảnh gây xôn xao mạng xã hội năm 2018 cho thấy chủ nhân Abdullah Saleh, 36 tuổi, đang hôn con hổ 10 tuổi, tên là Mulan Jamila.

Tình bạn đáng kinh ngạc của họ bắt đầu từ khi con hổ 3 tháng tuổi. Abdullah đã tự mình nuôi lớn con hổ này trong sân nhà ở Malang, Đông Java, Indonesia.

Mỗi ngày Mulan và Abdullah đều chơi đùa với nhau. Abdullah không ngại ôm, trêu chọc và hôn con hổ to lớn. 

Abdullah thậm chí còn nói rằng sẽ ngủ cùng với con hổ trong chuồng. Tuy nhiên, Mulan cũng từng để lại những vết xước trên mặt chủ nhân trong quá trình đùa giỡn. 

Abdullah Saleh hôn con hổ Mulan Jamila. Ảnh chụp màn hình
Abdullah Saleh hôn con hổ Mulan Jamila. Ảnh chụp màn hình

“Mulan cảm thấy lo lắng khi không có tôi ở bên. Đôi khi nó muốn tôi ngủ gần chỗ của nó và tôi làm theo" - thầy giáo người Indonesia cho hay.

Mulan mỗi ngày ăn 10kg thịt gà hoặc thịt dê. Nhờ sự chăm sóc của thầy giáo người Indonesia, con hổ này đã nặng tới 181kg, dài 3m tính cả chiếc đuôi dài và cao khoảng 1m. 

"Nó rất hiếu động, giống như một con mèo, một con mèo lớn có bản năng riêng. Khi chơi, nó có thể cào và cắn, và có lúc đánh nhau với tôi. Đó chỉ là một vài rủi ro mà tôi phải đối mặt, nhưng tôi thích chơi với nó. Mulan là bạn thân nhất của tôi và tôi tận hưởng thời gian chăm sóc nó" - Abdullah chia sẻ. 

Abdullah là một giáo viên tại trường nội trú Hồi giáo Al Ainul Baahirooh và được giao nhiệm vụ chăm sóc con hổ khi con hổ được người chủ cũ tặng cho trường. 

“Mulan Jamillah được tặng khi mới 3 tháng tuổi. Tôi được yêu cầu làm người chăm sóc nó. Đó là một công việc bán thời gian nhưng ngay sau đó tôi đã gắn bó với con hổ đáng yêu và vui vẻ dành phần lớn thời gian của mình để chăm sóc nó. Chúng tôi đã là bạn của nhau 10 năm nay. Nó sống với tôi tại nhà của tôi. Giờ đây nó đã trở thành "cô gái" lớn rồi" - anh chia sẻ.

Tình bạn lâu dài khác lạ với con hổ to lớn khiến Abdullah được dân làng đặt biệt danh là "bảo mẫu hổ". 

Theo trang Steemit, Abdullah Saleh cũng hiểu rằng có những mối nguy hiểm khi ở bên con hổ to lớn này. "Sẽ có nguy hiểm cho tôi, vì vậy cần phải luôn cảnh giác" - thầy giáo người Indonesia nói. 

"Tôi hiểu rằng nó là một conquái thúvà nó có bản năng riêng. Nó cũng có thể xé xác tôi khi đang chơi và có một số rủi ro mà tôi đang đối mặt" - anh nói. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Các cặp “chị em” trong showbiz Việt chênh lệch về tuổi tác sau khi trải qua nhiều sóng gió đã có kết thúc vô cùng hạnh phúc.Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất