, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 31/10/2022, 20:51

Bão số 7 còn mạnh lên, dừng cấp phép máy bay, tàu thuyền đi vào vùng nguy hiểm

BẢNG ANH
Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các tỉnh, thành phố dừng cấp phép cho tàu, thuyền, máy bay di chuyển qua khu vực ảnh hưởng của bão số 7 Nalgae đang hoạt động trên Biển Đông.
Vị trí và hướng di chuyển tiếp theo của bão số 7 Nalgae. (Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTVQG)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 19 giờ tối nay (31/10), bão số 7 Nalgae đang ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 570km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117km/giờ), giật cấp 13.

Trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với vận tốc 10 km/h và khả năng mạnh thêm.

Đến 19 giờ ngày 1/11, bão số 7 ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 560km về phía Đông Bắc. Cường độ mạnh lên cấp 11-12, giật cấp 14.

Trong 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10 km và suy yếu dần.

Đến 19 giờ ngày 2/11, bão ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 530km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 12.

Từ 72 đến 96 giờ tiếp theo, bão số 7 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km và tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp trên vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông, ít có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của báo số 7 Nalgae, Bộ Giao thông vận tải có Công điện gửi các cơ quan trực thuộc bộ, Sở GTVT các tỉnh thành ven biển từ Quảng Ninh tới Ninh Thuận yêu cầu chủ động ứng phó. Cụ thể:

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các đơn vị có liên quan tăng cường công tác bảo đảm an toàn bay, an toàn sân bay, không cho phép cho máy bay cất cánh/hạ cánh và hoạt động trong vùng nguy hiểm của bão.

Cục Hàng hải, Đường thủy nội địa được yêu cầu rà soát tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực nguy hiểm do ảnh hưởng bão; hướng dẫn các tàu, thuyền neo đậu, tránh, trú bão an toàn; quản lý chặt chẽ tàu rời cảng, không cấp phép rời cảng cho tàu thuyền có hành trình đi vào vùng nguy hiểm của bão.

Cục Đường bộ, Đường sắt được yêu cầu sẵn sàng phương tiện, nhân lực, vật tư để khắc phục kịp thời các sự cố về đường bộ, đường sắt do mưa bão, đảm bảo thông đường sớm nhất nếu có.

Sở GTVT các địa phương được đề nghị phối hợp, chủ động ứng phó với mưa bão, tổ chức hướng dẫn người và phương tiện tham gia giao thông tại các vị trí đường bị sạt lở, ngập úng nguy hiểm do mưa bão.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất