, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 16/05/2023, 09:38

Pháp bắt giữ 27 người buôn lậu cá chạch

LÊ KIÊN
(theo Reuters, AFP)
Các nhà chức trách Pháp cho biết, sau gần 2 năm, lực lượng cảnh sát đã bắt giữ 27 người buôn lậu cá chạch và thu giữ hơn 254kg cá chạch lậu trong một cuộc điều tra quốc tế có tên gọi là chiến dịch “Lake”.
Cá chạch rất phổ biến ở một số nước châu Á và có thể được giao dịch với giá hơn 5.000 Euro/kg. (Ảnh minh họa).

Trong tuyên bố, cơ quan chức năng cho biết, cảnh sát đã phát hiện ra hơn 4 tấn cá chạch đã được xuất khẩu lậu trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2023 với lợi nhuận thu được ước tính gần 1.186.000 Euro. 

Cá chạch châu Âu được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xếp vào loại "cực kỳ nguy cấp", vì thế việc đánh bắt cá chạch được quy định và tuân thủ hạn ngạch một cách nghiêm ngặt.

Cá chạch là một loại cá thuộc họ lươn, chúng rất phổ biến ở một số nước châu Á, loài cá nhỏ này có kích thước dài khoảng 10cm, chúng có thể được giao dịch với giá bán hơn 5.000 Euro/kg.

Cuộc điều tra có sự hợp tác giữa các quốc gia Pháp, Tây Ban Nha, cục Cảnh sát châu Âu (Europol), Cơ quan Liên minh Châu Âu về Hợp tác Tư pháp Hình sự (Eurojust) và Văn phòng chống gian lận châu Âu, đã phát hiện ra các kênh xuất khẩu bất hợp pháp sang châu Á được sử dụng bởi một mạng lưới tội phạm có tổ chức hoạt động ở nhiều quốc gia châu Âu.

Lực lượng cảnh sát đã thực hiện các vụ bắt giữ trên khắp quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha, Ba Lan và Bỉ, đồng thời tịch thu 200.000 Euro tiền mặt.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất