, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 08/11/2023, 10:16

Bát cháo có tác dụng bồi bổ ngũ tạng, người vụng mấy cũng có thể làm được

NHẬT DƯƠNG
(theo EDH)
Món ăn này có 5 màu sắc chủ đạo, tốt cho ngũ tạng, thích hợp ăn vào buổi sáng.

Cách làm cháo ngũ sắc

Bắt đầu ngày mới bằng món ăn dạng lỏng giàu dinh dưỡng sẽ rất tốt cho cơ thể. Nó không những giúp dạ dày bớt nặng nề mà còn giúp đầu óc minh mẫn. Cháo ngũ sắc bổ dưỡng đẹp mắt, thơm ngon, tốt cho sức khỏe ngũ tạng, là bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng nhất.

Nguyên liệu (dành cho 1 người)

4 thìa gạo lứt, 1 thìa yến mạch, 1 thìa diêm mạch, 1/2 thìa dâu tây khô (hoặc 2 quả chà là khô), 1 bánh ngải cứu, 1/3 muỗng mè đen, một chút muối.

Cách làm:

- Cho gạo lứt, yến mạch và 1/2 cốc nước vào máy xay thực phẩm, xay cho đến khi mịn. Rửa diêm mạch và dâu tây khô, để ráo nước và đặt sang một bên.

- Cho gạo lứt xay, yến mạch, diêm mạch và 2 cốc nước vào nồi, nấu trên lửa vừa trong 5 phút. Chú ý không để cháo tràn ra ngoài và để hở một khoảng nhỏ khi đậy nắp nồi. Sau khi nước sôi, giảm nhiệt xuống thấp và đun trong 8 đến 9 phút đồng thời khuấy đều.

- Cắt bánh ngải cứu thành từng miếng vừa ăn.

- Thêm bánh dâu tây và bánh ngải cứu vào cháo. Đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ trong 2 phút, khuấy đều cho đến khi bánh ngải cứu mềm. Khi ăn rắc thêm mè đen, chút muối.

Lưu ý:

- Nếu cho muối vào trước, cháo sẽ loãng và có mùi vị kém ngon hơn nên hãy thêm muối trước khi ăn.

- Bạn có thể không cần nêm gia vị để cảm nhận được hương vị tự nhiên của món ăn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất