, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 02/06/2022, 19:45

Bắt giữ 4 nhóm đối tượng dùng phương tiện hiện đại khai thác đá trái phép tại Nghệ An

MỸ LỆ
Công an tỉnh Nghệ An vừa hoàn tất khám nghiệm hiện trường vụ khai thác đá trái phép quy mô lớn trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn và một phần tiếp giáp với thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.
Những khối đá hàng chục tấn được khai thác dang dở tại xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn.

Trước đó, vào hồi 14 giờ ngày 26/05/2022, Công an tỉnh Nghệ An đã huy động lực lượng gồm Phòng Cảnh sát môi trường và Công an huyện Nghĩa Đàn phát hiện, bắt giữ 4 nhóm đối tượng cùng nhiều đối tượng phục vụ cho việc khai thác đá trái phép trên địa bàn xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn và một phần tiếp giáp với thị xã Thái Hòa.

Những quả đồi thuộc địa phận xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn trở nên nham nhở do các đối tượng khai thác đá trái phép.

4 đối tượng cầm đầu là Bùi Văn Đông (sinh năm 1981, trú tại xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp), Hồ Văn Thái (sinh năm 1993, trú tại xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp), Đặng Thị Nga (sinh năm 1974, trú tại thị trấn Quỳ Hợp), Nguyễn Trọng Đại (sinh năm 1968, trú tại xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa). 4 nhóm đối tượng này đã tổ chức hoạt động trái phép tại nhiều quả đồi nằm cách nhau từ 50m đến 150m.

Các phương tiện, thiết bị sử dụng để khai thác đá trái phép.

Tại hiện trường lực lượng công an thu giữ 4 máy xúc, 2 xe ô tô tải, 4 hệ thống máy khoan đá. Các đối tượng khai nhận hoạt động từ 7 giờ 30 đến 17 giờ hàng ngày. Các đối tượng sử dụng xe ô tô tải để vận chuyển số đá khai thác được về các xưởng chế biến đá nằm trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Tại đây, lực lượng chức năng đã truy thu được hàng trăm khối đá thành phẩm. 

Tổng số khối lượng đá khai thác trái phép bị thu giữ là hơn 508m3 đá (tương đương khoảng 1.300 tấn đá). Các đối tượng đã hoạt động được 7 ngày trước khi bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An mở rộng đấu tranh, điều tra làm rõ. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất