, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/07/2022, 16:52

Bất ngờ chuyển hướng chơi guitar, Oscar Vũ thắng giải ở Liên hoan nghệ thuật châu Á

Thu Hà
Mới chỉ làm quen với đàn guitar vài năm nay nhưng Oscar Vũ đã gặt hái được thành công bất ngờ khi giành giải Đồng vào ngày 28/7/2022. 

Ngày 28/7, tài năng thiếu niên Oscar Vũ đã xuất sắc giành giải Đồng môn guitar trong Liên hoan nghệ thuật châu Á được tổ chức tại Singapore. Cùng với thầy giáo âm nhạc của mình là nghệ sĩ piano Nguyễn Long An, Oscar Vũ dự thi nhạc phẩm “Espana Gani” theo phong cách nhạc Flamenco của Tây Ban Nha. 

Oscar Vũ nhận giải Đồng môn guitar trong "Liên hoan nghệ thuật châu Á".

Oscar Vũ cũng là thí sinh duy nhất dự thi nhạc cụ guitar tại Liên hoan lần này. Trước đây vào các năm 2015, 2016, Oscar đã giành giải Bạc đàn piano tại các kỳ Liên hoan trước. Oscar Vũ đạt nhiều giải thưởng âm nhạc như Huy chương bạc Piano Duel (đánh đàn 4 tay, kết hợp cùng với em gái Bella), Huy chương đồng hát và đệm piano Liên hoan âm nhạc châu Á lần thứ 4 năm 2016 (Asian Art Festival) năm 2016. Năm 2017, Oscar là học viên được mời tham gia chương trình du học hè tại Học viện của nghệ sĩ piano lừng danh thế giới Adam Gyorgy tại Hungary.

Tuy chỉ mới làm quen với đàn guitar vài năm nay nhưng Oscar có niềm say mê đặc biệt nên mong muốn gắn bó với nhạc cụ này, được mọi người ưu ái đặt cho biệt danh “hoàng tử guitar”. Oscar thường xuyên đệm đàn cho em gái Bella Vũ khi hai anh em biểu diễn ở những chương trình thiện nguyện, cộng đồng để rèn bản lĩnh sân khấu. 

Lần đầu dự thi nhạc cụ khác với sở trường từ nhỏ là đàn piano nhưng Oscar Vũ đã rất cố gắng hoàn thành bài thi theo khả năng và được Ban giám khảo quốc tế của Liên hoan ghi nhận sự nỗ lực. 

Bài thi của Oscara Vũ và thầy giáo là nghệ sĩ Nguyễn Long An là tác phẩm “Espana Gani”.

Cùng dự thi với em gái Bella Vũ tại Liên hoan lần này, Oscar Vũ cũng đã xuất sắc “mang giải về cho mẹ", góp phần vào thành tích đáng nể của đoàn nghệ thuật do Art&Music Studio. 

Liên hoan nghệ thuật châu Á (Asia Arts Festival) tổ chức lần đầu năm 2013 dành cho các thí sinh từ 4 - 85 tuổi. Nhạc trưởng dàn hợp xướng nổi tiếng của Singapore là ông Francis Liew sáng lập và tổ chức. Ông Francis Liew đã chỉ huy nhiều dàn nhạc, đoàn nghệ thuật từ năm 1999 và giành nhiều giải thưởng. Ông còn sáng lập Liên hoan hợp xướng và Thử thách khiêu vũ quốc tế Singapore. Qua 8 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 2.600 người từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Thí sinh tranh tài cá nhân hoặc theo nhóm ở các nội dung hát, biểu diễn nhạc cụ, khiêu vũ nhảy múa, kết hợp hát và biểu diễn nhạc cụ…theo từng ngày thi trước hội đồng giám khảo đến từ nhiều quốc gia. Người đoạt giải vàng, bạc, đồng sẽ nhận cúp, giấy chứng nhận kèm theo giải thưởng tiền mặt. 

Oscar Vũ cùng dự thi với em gái Bella Vũ tại Liên hoan lần này.

Sau Liên hoan nghệ thuật châu Á, Oscar Vũ sẽ tiếp tục đến với cuộc thi Teen Star International 2022 tại xứ sở Chùa Vàng. Tài năng 16 tuổi người Việt Nam sẽ so tài cùng 98 thí sinh đến từ 42 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Cuộc thi Teen Star International 2022 (Ngôi sao Thiếu niên Quốc tế) sẽ được tổ chức từ 31/7 đến 8/8 tại Bangkok, Thái Lan với hai bảng thi đấu là nhóm A từ 11-14 tuổi, nhóm B từ 15-19 tuổi. Mỗi quốc gia được cử bốn thí sinh chia đều cho 2 bảng, gồm nam và nữ. Cuộc thi gồm các vòng chụp hình quốc phục, trang phục biển, thi trình diễn quốc phục, trang phục biển, tài năng… tại các địa điểm nổi tiếng như Pattaya, Bangkok ...

Bình luận

Xem nhiều

Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.
Nổi bật

Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.
Được quan tâmTháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất