, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 03/12/2021, 10:32

Bất ngờ tour du lịch “Bình Chánh - Những điều chưa kể”

LÊ VĨNH
(nld.com.vn)
Khi nhắc đến Bình Chánh (TP.HCM), nhiều người chỉ coi địa phương này như 1 trạm trung chuyển trên con đường đi về miền Tây. Song, Bình Chánh còn có rất nhiều tiềm năng để phát triển các tour du lịch.

Ngày 2/12, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức khảo sát chương trình "Bình Chánh - Những điều chưa kể". Đây là tour du lịch do đơn vị này và Công ty Cổ phần Dịch vụ Lữ hành Chim Cánh Cụt phối hợp tổ chức.

Khởi đầu hành trình, du khách sẽ được thưởng thức món cà phê bơ chấm với giò cháo quẩy - một món ăn của người dân thành phố trước đây

Tour du lịch "Bình Chánh - Những điều chưa kể" sẽ đưa du khách đến tham quan các địa điểm gắn với văn hoá, lịch sử và thiên nhiên của vùng đất Bình Chánh như: Khu Di tích lịch sử Láng Le - Bàu Cò, khu truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, Bát Bửu Phật Đài (Chùa Phật cô đơn), làng nghề làm nhang gần 100 năm ở xã Lê Minh Xuân, Công viên Văn hóa Láng Le…

Các hoạt động trải nghiệm cũng được tour du lịch này chú trọng: đạp xe đạp ngắm rừng Lê Minh Xuân, hái đọt choại, chèo xuồng, các hoạt động chăm sóc sức khỏe...

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, tham gia khảo sát tour "Bình Chánh - Những điều chưa kể"
Du khách sẽ vừa đạp xe vừa ngắm rừng Lê Minh Xuân

"Khi nhắc đến Bình Chánh, người dân chỉ coi địa phương này như 1 trạm trung chuyển trên con đường đi về miền Tây, chỉ đi thoáng qua. Nhưng trong Bình Chánh còn có rất nhiều tiềm năng để phát triển các tour du lịch về văn hoá, lịch sử, sinh thái" - ông Trần Quang Duy, CEO Công ty Cổ phần Dịch vụ Lữ hành Chim Cánh Cụt, nhận định.

Ông Duy cho biết tour "Bình Chánh – Những điều chưa kể" sẽ là 1 sản phẩm du lịch mới của TP.HCM, khuyến khích người dân đến với Bình Chánh nhiều hơn để tìm hiểu về các làng nghề truyền thống, văn hoá, lịch sử của khu vực này.

Tham quan làng nghề làm nhang gần 100 năm tuổi
Khu truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968
Hoạt động ngâm chân thảo dược

Có mặt tại buổi khảo sát, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết toàn thành phố có 366 điểm đến, trải dài ở tất cả quận, huyện và TP Thủ đức. Tuy nhiên, trước đây TP HCM chỉ hay khai thác các điểm đến du lịch ở huyện Cần Giờ, Củ Chi.

"Hiện Sở Du lịch TP.HCM có chương trình xây dựng các tour tuyến đến các điểm đến mới, hấp dẫn, chú trọng khai phá những địa điểm du lịch thậm chí người dân thành phố còn chưa biết đến" - bà Hiếu thông tin.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, tour Bình Chánh là 1 điểm mới, có thể thu hút được du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là trong giai đoạn thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Buổi khảo sát nhằm giúp Sở Du lịch TP.HCM và các đơn vị thực hiện hoàn thiện sản phẩm trước khi đưa vào khai thác.

"Bình Chánh - Những điều chưa kể" là 1 trong 7 sản phẩm du lịch mà TP.HCM sẽ đưa vào khai thác tại Tuần lễ Du lịch "Thành phố tôi yêu". Hiện Sở Du lịch đã khảo sát được 4 sản phẩm. Dự kiến Tuần lễ Du lịch "Thành phố tôi yêu" sẽ được công bố vào cuối tháng 12 năm nay.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất