, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 03/12/2021, 10:32

Bất ngờ tour du lịch “Bình Chánh - Những điều chưa kể”

LÊ VĨNH
(nld.com.vn)
Khi nhắc đến Bình Chánh (TP.HCM), nhiều người chỉ coi địa phương này như 1 trạm trung chuyển trên con đường đi về miền Tây. Song, Bình Chánh còn có rất nhiều tiềm năng để phát triển các tour du lịch.

Ngày 2/12, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức khảo sát chương trình "Bình Chánh - Những điều chưa kể". Đây là tour du lịch do đơn vị này và Công ty Cổ phần Dịch vụ Lữ hành Chim Cánh Cụt phối hợp tổ chức.

Khởi đầu hành trình, du khách sẽ được thưởng thức món cà phê bơ chấm với giò cháo quẩy - một món ăn của người dân thành phố trước đây

Tour du lịch "Bình Chánh - Những điều chưa kể" sẽ đưa du khách đến tham quan các địa điểm gắn với văn hoá, lịch sử và thiên nhiên của vùng đất Bình Chánh như: Khu Di tích lịch sử Láng Le - Bàu Cò, khu truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, Bát Bửu Phật Đài (Chùa Phật cô đơn), làng nghề làm nhang gần 100 năm ở xã Lê Minh Xuân, Công viên Văn hóa Láng Le…

Các hoạt động trải nghiệm cũng được tour du lịch này chú trọng: đạp xe đạp ngắm rừng Lê Minh Xuân, hái đọt choại, chèo xuồng, các hoạt động chăm sóc sức khỏe...

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, tham gia khảo sát tour "Bình Chánh - Những điều chưa kể"
Du khách sẽ vừa đạp xe vừa ngắm rừng Lê Minh Xuân

"Khi nhắc đến Bình Chánh, người dân chỉ coi địa phương này như 1 trạm trung chuyển trên con đường đi về miền Tây, chỉ đi thoáng qua. Nhưng trong Bình Chánh còn có rất nhiều tiềm năng để phát triển các tour du lịch về văn hoá, lịch sử, sinh thái" - ông Trần Quang Duy, CEO Công ty Cổ phần Dịch vụ Lữ hành Chim Cánh Cụt, nhận định.

Ông Duy cho biết tour "Bình Chánh – Những điều chưa kể" sẽ là 1 sản phẩm du lịch mới của TP.HCM, khuyến khích người dân đến với Bình Chánh nhiều hơn để tìm hiểu về các làng nghề truyền thống, văn hoá, lịch sử của khu vực này.

Tham quan làng nghề làm nhang gần 100 năm tuổi
Khu truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968
Hoạt động ngâm chân thảo dược

Có mặt tại buổi khảo sát, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết toàn thành phố có 366 điểm đến, trải dài ở tất cả quận, huyện và TP Thủ đức. Tuy nhiên, trước đây TP HCM chỉ hay khai thác các điểm đến du lịch ở huyện Cần Giờ, Củ Chi.

"Hiện Sở Du lịch TP.HCM có chương trình xây dựng các tour tuyến đến các điểm đến mới, hấp dẫn, chú trọng khai phá những địa điểm du lịch thậm chí người dân thành phố còn chưa biết đến" - bà Hiếu thông tin.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, tour Bình Chánh là 1 điểm mới, có thể thu hút được du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là trong giai đoạn thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Buổi khảo sát nhằm giúp Sở Du lịch TP.HCM và các đơn vị thực hiện hoàn thiện sản phẩm trước khi đưa vào khai thác.

"Bình Chánh - Những điều chưa kể" là 1 trong 7 sản phẩm du lịch mà TP.HCM sẽ đưa vào khai thác tại Tuần lễ Du lịch "Thành phố tôi yêu". Hiện Sở Du lịch đã khảo sát được 4 sản phẩm. Dự kiến Tuần lễ Du lịch "Thành phố tôi yêu" sẽ được công bố vào cuối tháng 12 năm nay.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Báo cáo khấu hao điện thoại di động 2021-2022 do BankMyCell công bố cho thấy iPhone có giá trị nhất, trong khi tỷ lệ mất giá của các mẫu Android trong cùng thời kỳ vượt xa iPhone, thậm chí hơn gấp đôi.

Nổi bật
Được quan tâm


Nông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất