, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 09/11/2022, 13:24

Bất ngờ với màn hình 12 inch có thể co dãn của LG

TRẦN VY
Mới đây, LG Display vừa giới thiệu màn hình 12 inch có thể kéo dài đến 14 inch, mở ra tính ứng dụng cho màn hình có thể kéo dãn linh hoạt.

Màn hình gập lại đang dần khẳng định vị thế trên thị trường điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, có một công nghệ liên quan - màn hình có thể co giãn đang nổi lên. Mới đây, LG Display đã trình diễn một màn hình 12 inch có thể kéo dài đến 14 inch và trở lại kích cỡ 12 inch nhưng không hề bị hư hỏng.

Loại màn hình uốn cong, co giãn này (LG gọi là màn hình “dạng tự do”) có thể được trong ngành thời trang và đồ nội thất vì có thể dễ dàng phù hợp với các hình dạng phức tạp và khả năng co giãn sẽ giúp thoải mái hơn khi đeo.

Màn hình có thể co dãn của LG.

LG Display dự kiến ​​sử dụng màn hình co dãn này trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm “thời trang, thiết bị đeo, di động và chơi game”. Sản phẩm này thậm chí có thể được ứng dụng trong ngành công nghiệp ô tô và máy bay.

Màn hình có chất lượng khá cao so với các tấm nền nguyên mẫu với mật độ điểm ảnh 100ppi, tương tự như TV 4K 40 inch. Đặc biệt, màn hình có thể hiển thi màu RGB đầy đủ. Màn hình được tạo ra trên một chất nền silicon đặc biệt (thường được sử dụng cho kính áp tròng), có các đèn LED siêu nhỏ (nhỏ hơn 40µm) được kết nối qua lò xo hình chữ S thay vì dây thẳng để có thể kéo giãn 20% mà không bị đứt.

Màn hình có thể co dãn của LG.

Từ năm ngoái, nguyên mẫu màn hình có thể co dãn của Royole đã xuất hiện. Màn hình của hãng có thể kéo dài 30% và có thể đạt mật độ điểm ảnh 120ppi. Tuy nhiên, phiên bản demo chỉ là một màn hình nhỏ 2,7 inch với độ phân giải 96 x 60px.

Vào năm 2017, Samsung cũng đã giới thiệu màn hình có thể co giãn, có thể tồn tại khi bị biến dạng (ví dụ: ấn mạnh xuống màn hình linh hoạt) và kéo dài để đạt kích thước mới (màn hình 9,1 inch có thể kéo dài khoảng nửa inch).

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất