, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/09/2021, 12:00

BCG Foundation ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng

ĐOÀN MINH

Ngày 22/9/2021, Quỹ từ thiện BCG Foundation trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital đã trao 5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Điện Biên để hỗ trợ kinh phí xây nhà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

BCG Foundation ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng.

Chứng kiến sự kiện có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các thành viên Hội đồng Quản trị BCG. Đồng chí Phạm Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thay mặt Quỹ Vì người nghèo tỉnh Điện Biên tiếp nhận tài trợ của BCG.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Tập đoàn Bamboo Capital, đại diện Quỹ BCG Foundation chia sẻ: “Điện Biên không chỉ là vùng đất có vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh mà còn là mảnh đất anh hùng, giàu bản sắc văn hóa – lịch sử. Quỹ BCG Foundation rất hân hạnh được đồng hành cũng Quỹ “Vì người nghèo” và MTTQ tỉnh Điện Biên trong hoạt động chăm lo cộng đồng, góp sức vì người nghèo”.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Điện Biên gửi lời cảm ơn Tập đoàn BCG đã quan tâm hỗ trợ công tác an sinh xã hội, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo Điện Biên. Đồng thời hoan nghênh Tập đoàn BCG nghiên cứu triển khai các dự án sản xuất năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh để khai thác các tiềm năng, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên nhanh, bền vững.

BCG Foundation ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng.

Những năm qua, Tập đoàn Bamboo Capital đã đồng hành cùng nhiều hoạt động từ thiện xã hội, đóng góp cho cộng đồng qua các chương trình xây dựng “Cầu nông thôn” của tạp chí Nông Thôn Việt, tài trợ xây nhà tình thương, nhà tình nghĩa, chăm lo cho các hộ gia đình chính sách và khó khăn. Ngoài ra, BCG thường xuyên trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ công tác an sinh xã hội tại các địa phương mà BCG triển khai dự án.

Để thực hiện các hoạt động từ thiện, công tác xã hội và chăm lo cộng đồng tốt hơn, Tập đoàn Bamboo Capital đã thành Quỹ BCG Foundation. Quỹ BCG Foundation hoạt động vì mục tiêu phi lợi nhuận, kinh phí hoạt động của Quỹ được các công ty thành viên của của Bamboo Capital đóng góp và tập thể cán bộ nhân viên chung tay ủng hộ.

Từ khi Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đến nay, BCG Foundation dành hàng chục tỷ đồng thực hiện các chương trình thiết thực như hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản; đóng góp kinh phí cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19; tổ chức các đội xe chuyên chở cán bộ y tế làm nhiệm vụ chống dịch; hỗ trợ kinh phí và các trang thiết bị, vật tư y tế để tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 tại TP. HCM, Long An, Tiền Giang, Bình Định, Đà Nẵng…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Bản đồ ẩm thực Hải Phòng đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội, trở thành sản phẩm thu hút khách du lịch các địa phương, nhất là giới trẻ, đến với thành phố Cảng.
Nổi bật

Sáng ngày 26/6/2022, Giải Bến Tre Marathon 2022 đã bắt đầu với các đường đua 5km, 10km, 21km và 42km. Sự kiện đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất