, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/09/2021, 12:00

BCG Foundation ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng

ĐOÀN MINH

Ngày 22/9/2021, Quỹ từ thiện BCG Foundation trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital đã trao 5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Điện Biên để hỗ trợ kinh phí xây nhà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

BCG Foundation ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng.

Chứng kiến sự kiện có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các thành viên Hội đồng Quản trị BCG. Đồng chí Phạm Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thay mặt Quỹ Vì người nghèo tỉnh Điện Biên tiếp nhận tài trợ của BCG.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Tập đoàn Bamboo Capital, đại diện Quỹ BCG Foundation chia sẻ: “Điện Biên không chỉ là vùng đất có vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh mà còn là mảnh đất anh hùng, giàu bản sắc văn hóa – lịch sử. Quỹ BCG Foundation rất hân hạnh được đồng hành cũng Quỹ “Vì người nghèo” và MTTQ tỉnh Điện Biên trong hoạt động chăm lo cộng đồng, góp sức vì người nghèo”.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Điện Biên gửi lời cảm ơn Tập đoàn BCG đã quan tâm hỗ trợ công tác an sinh xã hội, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo Điện Biên. Đồng thời hoan nghênh Tập đoàn BCG nghiên cứu triển khai các dự án sản xuất năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh để khai thác các tiềm năng, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên nhanh, bền vững.

BCG Foundation ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng.

Những năm qua, Tập đoàn Bamboo Capital đã đồng hành cùng nhiều hoạt động từ thiện xã hội, đóng góp cho cộng đồng qua các chương trình xây dựng “Cầu nông thôn” của tạp chí Nông Thôn Việt, tài trợ xây nhà tình thương, nhà tình nghĩa, chăm lo cho các hộ gia đình chính sách và khó khăn. Ngoài ra, BCG thường xuyên trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ công tác an sinh xã hội tại các địa phương mà BCG triển khai dự án.

Để thực hiện các hoạt động từ thiện, công tác xã hội và chăm lo cộng đồng tốt hơn, Tập đoàn Bamboo Capital đã thành Quỹ BCG Foundation. Quỹ BCG Foundation hoạt động vì mục tiêu phi lợi nhuận, kinh phí hoạt động của Quỹ được các công ty thành viên của của Bamboo Capital đóng góp và tập thể cán bộ nhân viên chung tay ủng hộ.

Từ khi Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đến nay, BCG Foundation dành hàng chục tỷ đồng thực hiện các chương trình thiết thực như hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản; đóng góp kinh phí cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19; tổ chức các đội xe chuyên chở cán bộ y tế làm nhiệm vụ chống dịch; hỗ trợ kinh phí và các trang thiết bị, vật tư y tế để tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 tại TP. HCM, Long An, Tiền Giang, Bình Định, Đà Nẵng…

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNhững âm thanh vang vọng đã khiến chúng tôi thốt lên: Làng rèn đây rồi! Đi sâu hơn vào làng rèn Hòe Thị - làng nghề vẫn còn giữ được nét văn hóa cổ truyền từ xưa đến nay, chúng tôi nghe rõ hơn tiếng búa đập sắt xuống đe chan chát, tiếng quạt thổi lửa chạy vù vù….

Giờ đây, du khách đến với Hội An không chỉ được trải nghiệm những sắc màu văn hóa đa dạng mà còn có thể biến những kỳ nghỉ của mình thành dịp để nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Hoian d’Or chính là nơi viết tiếp huyền sử ngọc ngà của miền đất di sản.

Hồi niên thiếu, đọc những bộ sử thi, những thiên truyện cổ của đại ngàn Tây Nguyên, một trong những ấn tượng sâu sắc của tôi là hình ảnh các vị già làng khả kính. Hình bóng họ hiện lên lừng lững giữa buôn làng.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Mỗi lần về quê thăm mẹ, tôi đều xuống thăm cái bến cá nhỏ. Coi như tôi có hai người mẹ. Một người Mẹ sinh thành và một người Mẹ thiên nhiên nuôi dưỡng tôi bằng cái khí quyển yên yên bình bình của cái bến cá nhỏ này.Y học cổ truyền Việt Nam là một ngành thuộc Đông y, có nguồn gốc lâu đời, gắn liền với chiều dài lịch sử của đất nước.

Bảo hiểm nông nghiệp được xem là “lá chắn” bảo vệ người dân và doanh nghiệp khi gặp rủi ro trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế, “lá chắn” này lại chưa được người sản xuất nông nghiệp quan tâm.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất