, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 26/04/2022, 12:45

Bên nghĩa, bên tình: Ông Vĩnh Đường sẽ chọn ngả về đâu?

NGỌC HẠ
Đã 30 năm trôi qua, mối tình tay ba giữa Vĩnh Đường, Lệ Thục và Ngọc Phương cứ mãi ở vòng luẩn quẩn.
Ông Vĩnh Đường tự nhốt mình sau khi làm bà Lệ Thục và bà Ngọc Phương đau khổ đến tột cùng.

Sau vụ việc đau lòng tại lễ cưới, ông Vĩnh Đường không về ở cùng với bất kỳ người nào, mà muốn yên tĩnh một mình để bản thân thời gian suy nghĩ lại mọi chuyện. Nhưng dù ông Vĩnh Đường có làm gì, nỗi đau ông gieo cho hai người phụ nữ là bà Lệ Thục và bà Ngọc Phương khó lòng nguôi ngoai được.

Trong thời gian ông Vĩnh Đường trốn tránh tất cả, Ngọc Phương và Lệ Thục tiếp tục trải qua cuộc sống đầy bế tắc. Hoàn cảnh của cả hai được biên kịch khéo léo lồng ghép, đan xen vào nhau. Trong khi bà Lệ Thục luôn lo sợ sẽ bị ông Vĩnh Đường ly hôn, dù được con gái khuyên rằng sống khổ sở như vậy thì thà dứt khoát chia tay. Còn bà Ngọc Phương thì suốt ngày nhốt mình trong phòng vì đã quá mệt mỏi với cuộc sống hiện tại.

“Chính thất” Lệ Thục và “người tình” Ngọc Phương vô tình chạm trán nhau, nhưng bất ngờ họ đều giữ im lặng.

Phân cảnh đắt giá nhất ở tập này có lẽ là giây phút bà Lệ Thục và bà Ngọc Phương chạm mặt, khi cả hai đang trông ngóng gặp ông Vĩnh Đường. Lúc đối diện, những tưởng sẽ có mâu thuẫn xảy ra, nhưng cuối cùng tất cả chỉ là khoảng lặng, bởi sự bất lực mà hiện tại hai bà phải chịu đựng. Nhưng khán giả vẫn không rõ, ở trong cùng hoàn cảnh và chung một nỗi niềm, liệu hai bà có phần nào cảm thông cho số phận của đối phương khi đã từng ghét bỏ nhau? 

Vì nghi ngờ bà Ngọc Phương che giấu tung tích ông Vĩnh Đường, bà Lệ Thục đã đặt ra một vụ cá cược, buộc bà Ngọc Phương lập lời thề nếu có mặt ông Vĩnh Đường trong nhà mình thì sẽ mãi mãi rời xa ông. Tình cờ, trong lúc ông Vĩnh Đường trên đường về nhà bà Ngọc Phương đã bị bà Lệ Thục bắt tại trận. Lúc này, ông Vĩnh Đường không còn sự lựa chọn nào khác là đi về với người vợ “danh chính ngôn thuận” là Lệ Thục.

Ông Vĩnh Đường cố gắng xin được bà Ngọc Phương tha thứ nhưng không được chấp thuận.

Dù sau đó, ông Vĩnh Đường quyết tâm chọn bên “tình”, bất chấp quay lại bên bà Ngọc Phương, nhưng bà không tha thứ cho ông. Bà Ngọc Phương đau khổ nhận hết lỗi lầm về mình, nhất định không chấp nhận lời xin lỗi của ông Vĩnh Đường. Bà cho rằng bản thân quá yếu đuối và tham lam khi tiếp tục đi theo ông dù biết ông đã có vợ và mơ mộng về một lễ cưới hão huyền.

Mang tiếng có đến hai người vợ, nhưng mong ước đơn giản được ăn một bữa cơm gia đình thì ông Vĩnh Đường cũng không thể vì không có nhà để về. Vì chính sự tham lam, thiếu dứt khoát mà ông đã vô tình làm tổn thương cả hai người phụ nữ. Nỗi đau và dự day dứt trong cả ba người sẽ mãi là nút thắt trói buộc nhau, không có lối thoát.

Đón bộ phim truyện Đài Loan “Nhân danh tình yêu”, phát sóng vào lúc 17h30 các ngày trong tuần trên THVL1. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.


Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất