, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 04/07/2022, 05:30

Bến Tre: 300 cây xanh được trồng trong lễ ra quân "Thanh niên tình nguyện hè 2022"

HOÀNG MY
Hội Làm vườn Việt Nam tại TP.HCM và nhóm Mầm đã tài trợ 300 cây xanh trồng trên tuyến đường vào UBND xã Ngãi Đăng trong lễ ra quân chiến Dịch "Thanh Niên tình nguyện hè 2022” của huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Ngày 2/7/2022, Huyện đoàn Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) tổ chức lễ ra quân chiến Dịch "Thanh Niên tình nguyện hè 2022” với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo tham gia xây dựng Bến Tre xanh, khởi nghiệp, chuyển đổi số và nông thôn mới”. Ông Trần Ngọc Tam - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đến dự. 

Ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre (áo xanh) và Ông Nguyễn Văn Mười - Hội Làm vườn Việt Nam (áo trắng) đang trồng cây. 

Được biết, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của huyện Mỏ Cày Nam được gắn với phong trào hưởng ứng ‘Đề án trồng 10 triệu cây xanh của tỉnh Bến Tre giai đoạn 2021 – 2025’. 

Tại lễ ra quân, Hội Làm vườn Việt Nam tại TP.HCM và nhóm Mầm đã tài trợ 300 cây xanh trồng trên tuyến đường vào UBND xã Ngãi Đăng, kinh phí 30 triệu đồng; 100 phần quà cho gia đình chính sách tại xã Ngãi Đăng, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng, với tổng kinh phí 50 triệu đồng; 1 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại xã An Thạnh với kinh phí 50 triệu đồng. 

Trao 100 phần quà cho gia đình chính sách tại xã Ngãi Đăng.
Trao 100 phần quà cho gia đình chính sách tại xã Ngãi Đăng.  
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất