, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 13/10/2020, 16:54

Bến Tre có huyện đầu tiên được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới 2020

Theo YÊN LẠC (baophapluat.vn)

UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ công bố huyện Chợ Lách đạt chuẩn Huyện nông thôn mới năm 2020. Đây cũng là huyện đầu tiên của tỉnh Bến Tre được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

 

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống trao Bằng và Quyết định công nhận Huyện nông thôn mới cho Đảng bộ và nhân dân huyện Chợ Lách. Ảnh: Trương Hùng
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống trao Bằng và Quyết định công nhận Huyện Nông thôn mới cho Đảng bộ và nhân dân huyện Chợ Lách. Ảnh: Trương Hùng

Để đạt được kết quả như ngày hôm nay, suốt 10 năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chợ Lách đã không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo, điều hành linh hoạt, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng xã, huyện nông thôn mới (NTM) và phát triển toàn diện trên các lĩnh vực.

Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội luôn được quan tâm đầu tư xây dựng, diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc. Với sự nỗ lực của toàn nhân dân, thời gian qua huyện Chợ Lách đã đạt kinh tế tăng trưởng khá (bình quân 10,25%/năm). Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 54,10 triệu đồng/người/năm, tăng 3,07 lần so với năm 2011.

Hiện nay, 10/10 xã đạt chuẩn NTM, hoàn thành 9/9 tiêu chí của Bộ tiêu chí huyện NTM. Về lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều đổi mới và ngày càng phát triển. Kinh tế nông thôn đạt được những thành tựu quan trọng, đưa giá trị sản xuất nông nghiệp tăng lên 38,52%. Bên cạnh đó, hệ thống trường lớp tại các xã được đầu tư xây dựng đạt chuẩn.

Cơ sở vật chất văn hóa được nâng cấp, trang bị các phương tiện tương đối đầy đủ. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn luôn được duy trì ổn định. Chất lượng hệ thống chính trị, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên không ngừng được nâng lên.

Theo YÊN LẠC (baophapluat.vn)

 

Bình luận

Xem nhiều


Đến hẹn lại lên, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM khi Tết đến xuân về lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ cầu may đầu năm” của các bạn trẻ.

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất