, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 16/11/2022, 15:20

Bến Tre có nhiều mô hình nông dân thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm

CHƯƠNG ĐÀI
(vnanet.vn)
Hiện Bến Tre có 10 Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú với 323 thành viên. Thông qua hoạt động của câu lạc bộ, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình nông dân làm kinh tế giỏi có thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm.
Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Chiều 15/11, tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động các Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực của các cấp Hội Nông dân, các Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, đề nghị các cấp Hội Nông dân, các ngành chức năng của tỉnh, huyện và cơ sở tiếp tục xác định đây là một diễn đàn, một sân chơi đặc thù của các cấp Hội Nông dân, tạo điều kiện để các thành viên câu lạc bộ có điều kiện liên kết, chia sẻ cho nhau về kỹ thuật, thị trường, kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh.

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cũng yêu cầu, trong các kỳ sinh hoạt của câu lạc bộ cần nghiên cứu đề ra nội dung vừa phù hợp, phong phú, đa dạng, đáp ứng được nhu cầu chính đáng của các thành viên, vừa lồng ghép triển khai được các chủ trương lớn của tỉnh, địa phương.

Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú tỉnh Bến Tre trao vốn tương trợ xoay vòng cho 6 hộ nông dân nghèo, khó khăn thực hiện mô hình sinh kế “Sản xuất bông giấy” trị giá 120 triệu đồng tại xã Vĩnh Hòa (huyện Chợ Lách). Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Các thành viên câu lạc bộ phải là nhân tố tích cực góp phần quan trọng hướng đến xây dựng người nông dân mới với các đặc điểm: yêu nước, yêu chế độ, có ý thức tốt về xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp, có kiến thức tốt về sản xuất, kinh doanh trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập với nền kinh tế thế giới, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, nhất là các phong trào phát triển kinh tế, an sinh xã hội.

Song song đó, cần đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ số, chuyển đổi số, thương mại điện tử vào sản xuất kinh doanh để không ngừng nâng cao chất lượng, sản lượng, giá trị gia tăng và phát triển nền kinh tế nông nghiệp ngày càng bền vững.

Theo ông Lao Văn Trường – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bến Tre, được hình thành từ năm 2018, Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú là sản phẩm từ sự kết tinh của "Phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi".

Trao tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Đây là một mô hình, một cách tập hợp mới để giúp những nông dân tiên tiến, có ý chí làm giàu, ham học hỏi, đã và đang thành công có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, liên kết, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, đồng thời thông qua đây có điều kiện để nhân rộng mô hình cho nhiều hội viên nông dân làm theo.

Hiện toàn tỉnh có 10 Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú với 323 thành viên. Thông qua hoạt động của câu lạc bộ, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình nông dân làm kinh tế giỏi có thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm, gắn với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh.

Từ đó, đã góp phần giúp cho "Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" do Trung ương Hội Nông dân phát động ngày càng thực chất, dần đi vào chiều sâu.

Tại hội nghị, các đại biểu thành viên của các câu lạc bộ tập trung phát biểu, thảo luận về những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh; đồng thời, nêu những đề xuất, kiến nghị cụ thể, thiết thực, hướng đến xây dựng và phát triển nền nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao, nông dân giàu có, văn minh, nông thôn hiện đại. Lãnh đạo các sở, ban ngành cũng chia sẻ, giải đáp những vướng mắc, giới thiệu những cơ chế, chính sách, giải pháp cũng như định hướng lâu dài về cơ sở hạ tầng, nguồn điện, thủy lợi, giao thông, vốn vay… gắn với quy hoạch phát triển chung của tỉnh.

Dịp này, Ban tổ chức trao tặng 4 căn nhà "Nghĩa tình Nông dân" trị giá 200 triệu đồng; trao vốn tương trợ xoay vòng cho 6 hộ nông dân nghèo, khó khăn thực hiện mô hình sinh kế "Sản xuất bông giấy" trị giá 120 triệu đồng tại xã Vĩnh Hòa (huyện Chợ Lách) do Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú tỉnh hỗ trợ. Đồng thời, trao 5 bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Anh Hoàng Vân là một trong những người tiên phong trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ cho cá tại Việt Nam. Hơn 10 năm nay, anh thực hiện cắt mí mắt, cắt môi, sửa vảy, mang... cho hàng trăm con cá rồng. Thu nhập mỗi tháng lên đến chục triệu đồng.


Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmBọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Sự chồng chéo trong công tác quản lý nhà nước tại bán đảo Sơn Trà đang là một trong những rào cản đối với công tác triển khai các dự án bảo tồn loài voọc chà vá chân nâu tại đây

Ngày 6/8, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Lạt phối hợp với Hạt Kiểm lâm Đà Lạt bắt quả tang ông Nguyễn Đình Hùng (53 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) đã cưa hạ 13 cây thông 3 lá cao khoảng 15 mét.

Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất