, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 06/03/2022, 08:13

Bến Tre: Phát triển huyện Chợ Lách thành trung tâm cây giống, hoa kiểng quốc gia

MAI TRÂM
(doanhnghiepvn.vn)
Tỉnh Bến Tre vừa có đề án nghiên cứu, chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung ứng giống và phối hợp tổ chức lại sản xuất nghề cây giống, hoa kiểng tại huyện Chợ Lách để phát triển Chợ Lách thành trung tâm cây giống, hoa kiểng mang tầm quốc gia.

Theo đề án, tại đây sẽ phát triển sản xuất giống cây trồng, hoa kiểng theo hướng công nghiệp hiện đại nhằm cung cấp cho sản xuất đủ giống có năng suất, chất lượng, thích ứng với biến đổi khí hậu và nhu cầu thị trường. Đồng thời, góp phần thực hiện thành công định hướng cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Theo lộ trình, đến năm 2023 sẽ xây dựng một liên hiệp Hợp tác xã thí điểm tập trung gắn với phát triển chuỗi giá trị cây giống, hoa kiểng và xây dựng cơ sở hạ tầng hướng tới triển khai sàn giao dịch thương mại điện tử về cây giống, hoa kiểng cho liên hiệp hợp tác xã liên vùng của 3 xã.

Đến năm 2025, Chợ Lách có khả năng cung ứng hơn 80% nhu cầu cây giống cả nước; 90% giống cây trồng, sản phẩm hoa kiểng của vùng Chợ Lách có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt yêu cầu chất lượng.

Hiện Trung tâm Cây giống và Hoa kiểng Chợ Lách có khả năng kiểm nghiệm độ sạch bệnh, truy xuất nguồn gốc của một số cây giống chủ lực vùng Chợ Lách với 10 hợp tác xã cây giống, hoa kiểng được củng cố, thành lập và hoạt động hiệu quả.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".
Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất